Phát hiện hàng ngàn linh kiện ô tô, xe máy cũ không rõ nguồn gốc

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lực lượng liên ngành phát hiện, lập biên bản thu giữ hàng ngàn sản phẩm, linh kiện ô tô, xe máy cũ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số sản phẩm trên có dấu hiệu nghi vấn từ các đường dây trộm cắp, tiêu thụ đồ gian.
Linh kiện ô tô, xe máy cũ - Ảnh: Diệp Đức Minh Linh kiện ô tô, xe máy cũ - Ảnh: Diệp Đức Minh
Linh kiện ô tô, xe máy cũ - Ảnh: Diệp Đức Minh
Sáng 14.2, tổ công tác liên ngành gồm Đội Quản lý thị trường số 5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - Công an TP.Hà Nội), Công an Q.Hai Bà Trưng đồng loạt kiểm tra 10 cửa hàng kinh doanh sản phẩm, linh kiện ô tô, xe máy đã qua sử dụng tại khu vực chợ Hòa Bình (còn gọi là chợ “trời”).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, lập biên bản thu giữ hàng ngàn sản phẩm, linh kiện ô tô, xe máy cũ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số sản phẩm trên có dấu hiệu nghi vấn từ các đường dây trộm cắp, tiêu thụ đồ gian.
Theo thông tin ban đầu từ lực lượng liên ngành, khu vực chợ “trời” luôn tồn tại nhiều cửa hàng kinh doanh, đường dây tiếp tay cho những kẻ trộm cắp, đồ phạm tội.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trong thời gian Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, nhiều chủ xe do sơ ý trong lúc dừng đỗ, đã bị kẻ gian lấy trộm các phụ tùng, linh kiện đắt tiền được lắp trên xe. Hiện lực lượng chức năng đang phân loại số sản phẩm, linh kiện không rõ nguồn gốc để xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Vũ

Văn Vũ

Nạn trộm, cắp, cướp xe và vặt phụ tùng xe tỉ lệ nghịch với việc kiểm soát thị trường phụ tùng xe... Nhìn các chợ phụ tùng xe (nhất là đồ củ) chúng ta thấy rỏ vấn nạn này khủng khiếp cở nào. Ai sẽ kiểm soát việc buôn bán phụ tùng xe không rỏ nguồn gốc?
doanhtruong

doanhtruong

cái gì họ cũng biết hết , nhưng họ ko làm thôi. nếu dẹp bỏ hết các đầu lậu buôn bán hàng lậu thì bọn trôm cắp sẻ bán cho ai . rõ ràng họ ko làm vì nhiều mục đích khác nhau...
dân đen Saigon

dân đen Saigon

dần cho nó 1 trận hỏi cái đó ở đâu ra? chẳng lẽ trên trời rơi xuống hay dưới đất trồi lên sao? phải trị tận gốc bọn tội phạm thì may ra tiến lên XHCN được còn không thì chuyện tiến lên XHCN chỉ là không tưởng.
quochuynh

quochuynh

Hầu hết đồ ăn cắp, cướp giật... được chuyển về đây, hàng chục năm nay ở tất cả các TP, đều có loại cửa hàng này, rõ ràng là vi phạm pháp luật nhưng không hiểu sao các ngành chức năng vẫn không có động tĩnh gì?????khi bị mất đồ thì đến các khu vực này mua lại đồ của mình là thấy ngay!!
Dân

Dân

Nhập hàng triêu chiếc xe tất nhiên phụ tùng phải đi theo...đường lậu chiếm ưu thế tuyệt đối lâu rồi chứ đâu phải mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU