Phát hiện hàng ngàn chai rượu ngoại trị giá trên 7 tỉ đồng không hóa đơn, chứng từ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra các kho hàng, cửa hàng kinh doanh của một công ty, phát hiện hàng nghìn chai rượu ngoại không hóa đơn chứng từ.
Ngày 14.1.2021, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM vừa phát hiện hàng nghìn chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ tại kho hàng, nhiều địa điểm thuộc công ty TNHH TM DV - XNK Đ.L (gọi tắt Công ty Đ.L; P.7, Q.5).
Vụ việc này nằm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhằm tăng cường phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với các vụ việc gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, buôn lậu trên địa bàn TP.HCM.
Theo đó, lúc 9 giờ ngày 13.1, PC03 phát hiện 5 người đang vận chuyển 126 chai rượu ngoại nhập các loại (trong đó có 70 chai không có hóa đơn chứng từ). Qua xác minh, 5 người này khai nhận là nhân viên thuộc Công ty Đ.L, đang vận chuyển rượu đi giao cho khách
Cùng ngày, PC03 phối hợp với Công an Q.6 tiến hành khám xét kho hàng của Công ty Đ.L (đường Văn Thân, P.8, Q.6).
Qua kiểm tra ban đầu, tại kho hàng của Công ty Đ.L có khoảng 5.000 thùng với 25.000 chai rượu ngoại. Đến tối cùng ngày, cơ quan chức năng kiểm đếm và xác định 3.904 chai rượu ngoại (khoảng 750 thùng) không hóa đơn chứng từ, không có tem nhãn, trị giá số hàng hóa trên 7 tỉ đồng.
Mở rộng điều tra, trong ngày 13.1, PC03 tiếp tục phối hợp Cục Quản lý thị trường TP.HCM khám xét, kiểm tra 5 cửa hàng của Công ty Đ.L và phát hiện thêm khoảng 35.000 chai rượu ngoại nhập các loại, giá trị hàng hóa khoảng 50 tỉ đồng. Do số lượng hàng hóa quá lớn, PC03 (Công an TP.HCM) mất khoảng 5 ngày mới kiểm đếm, xác minh xong nguồn gốc của tất cả số rượu ngoại nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chúc mừng chiến công đầu năm của PC 03. Chỉ mong là làm rõ đường dây nhập trái phép rượu này như thế nào. Thấy thùng nguyên đai nguyên kiện này là không phải là hàng trôi nổi.
Trac Vo

Trac Vo

Rượu tết?...theo tôi rượu này người dân khó mà mua nổi để uống...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU