Phát hiện đường dây pha chế xăng giả tại TP.Vũng Tàu

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 70.000 lít hóa chất, xăng A95, bột tạo màu… dùng để pha chế xăng giả tại một kho hàng ở TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Hóa chất tại kho xăng giả /// Ảnh: Quan Anh Hóa chất tại kho xăng giả - Ảnh: Quan Anh
Hóa chất tại kho xăng giả
Ảnh: Quan Anh
Ngày 5.11, một lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang làm việc với 5 người liên quan để làm rõ đường dây pha chế xăng giả tại một kho hàng ở TP.Vũng Tàu.

Thủ đoạn quái chiêu chế tạo xăng giả trong "đại công xưởng" ở Vũng Tàu

Phát hiện đường dây pha chế xăng giả tại TP.Vũng Tàu - ảnh 1

Một người tham gia đường dây pha chế xăng giả khai báo với lực lượng biên phòng

Ảnh: CTV

Trước đó, lúc 1 giờ ngày 31.10, các trinh sát Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ập vào một kho hàng trên đường Phước Thắng, P.12, TP.Vũng Tàu, phát hiện tại đây có nhiều người đang có hành vi pha chế xăng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, những người tại kho hàng đang bơm 2.000 lít xăng giả lên xe bồn BS 84C - 033.72 do Nguyễn Minh Chiến (25 tuổi, quê Trà Vinh) điều khiển.

Phát hiện đường dây pha chế xăng giả tại TP.Vũng Tàu - ảnh 2

Lấy mẫu hóa chất đi giám định

Ảnh: CTV

Ngoài ra, tại kho hàng còn có 70.000 lít hóa chất lỏng (nghi xăng giả), bột tạo màu để tạo thành xăng A95, E5, chất tonuene, các dụng cụ, phương tiện dùng để pha chế xăng giả

5 người tại hiện trường đã khai nhận đang thực hiện hành vi pha chế xăng giả để đưa đi Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh tiêu thụ. Kho hàng này của Công ty TNHH TM vận tải xăng dầu 89 (trụ sở tại TP.Vũng Tàu). Người chỉ đạo pha chế xăng giả là giám đốc của Công ty TNHH TM vận tải xăng dầu Minh Nguyên (trụ sở tại Q.7, TP.HCM).
5 người tại kho hàng khai nhận thực hiện pha chế xăng giả từ tháng 9.2020 đến lúc bị lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Bọn này vì đồng tiền bất chấp pha chế xăng giả,nguy cơ khi xe đổ xăng này,dể gây nhiều vụ cháy xe,cần nghiêm trị loại tội phạm này và xử thật nặng.
Phạm Lam

Phạm Lam

Cho vô ngồi chung với đại gia Trịnh sướng một hành vi nguy hiểm cho các phương tiện giao thông
THt

THt

Tội ác cần xử nghiêm minh.
Ở Việt Nam hay có vụ cháy xe chắc là đây!
Tran Minh

Tran Minh

Đề nghị Chính phủ Xử tù trung thân cho những kẻ sản xuất xăng giả phá hoại tài sản của người khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU