Phát hiện 988 con heo nhiễm chất tạo nạc, tăng trọng nhập về Sài Gòn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công Nguyên

Công Nguyên

Ảnh: Công Nguyên

Trong vòng 10 ngày tháng 1.2016, Chi cục Thú y TP.HCM đã phát hiện 998 con heo nhiễm chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng). 
Cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm chất cấm Cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm chất cấm
Cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm chất cấm
Đặc biệt, hàm lượng ppb (ppb là hàm lượng chất cấm trên một mẫu, theo quy định từ 2ppb trở lên là dương tính) vượt ngưỡng cho phép lên tới hàng nghìn lần.
10 ngày kiểm tra phát hiện gần 1.000 con heo nhiễm chất cấm tại TP.HCM 2Cán bộ thú y thử nghiệm nhanh nước tiểu heo để tìm chất cấm
Rạng sáng 20.1, Chi cục Thú y TP.HCM tiếp tục đi kiểm tra đột xuất các lò mổ heo lớn trên địa bàn TP.HCM như: Nam Phong (Q.Bình Thạnh), Tân Phú Trung (H.Củ Chi), Tân Thạnh Đông (H.Hóc Môn).
Tại lò mổ Nam Phong, đoàn kiểm tra phát hiện hát hiện 1 lô heo (58 con) có nguồn gốc từ Bình Thuận và 1 lô Đồng Nai (66 con heo) dương tính với chất cấm.
Như vậy, tính từ ngày 8.1.2016 cho đến nay, Chi cục Thú y TP.HCM đã kiểm tra 59 lô heo từ các tỉnh nhập về các lò mổ như An Hạ (H.Củ Chi), Phước Kiển (H.Nhà Bè), Bình Tân (Q.Bình Tân), 213 (Q.8) và Nam Phong (Q.Bình Thạnh)…. đã phát hiện 20 lô (988 con heo) nhiễm chất cấm.
Những tỉnh có heo nhiễm chất cấm dẫn đầu như Bình Thuận, Đồng Nai, Long An. Hiện tại Chi cục Thú y TP.HCM đang tạm giữ 998 con heo nhiễm chất cấm để tiếp tục xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạch

Thạch

Theo tôi nên thiêu huỷ số heo này và chi phí tiêu huỷ do chủ heo này phải chịu hoàn toàn. Ngoài ra sau này ta phải soạn thảo luật phạt ngừơi vi phạm như phạt tiền tính trên kg heo vi phạm. Ví dụ 50.000 đồng / kg. Số tiền này đề làm kinh phí cho việc kiềm tra và thường cho người phát hiện và tham gia thi hành kiềm tra giám sát
nhan

nhan

Theo tôi bắt phạt những người bán thịt, rau và trái cây có sử dụng chất cấm rất năng. Vì để cho họ biết cách là ăn chân chính. Mua cái gì nguồn gốc ở đâu? Bán cho người dân ăn để họ có sức mà làm việc. Chứ ăn uống kiểu này đầu óc rối vãi sao mà làm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU