Phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép để trốn cách ly phòng dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm trốn cách ly phòng dịch Covid-19, 7 người đàn ông ở Nghệ An làm việc ở Lào đã vượt biên, nhập cảnh “chui” về Việt Nam và bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
 
Nhóm người trốn cách ly bị lực lượng Biên phòng phát hiện  /// ẢNH CTV Nhóm người trốn cách ly bị lực lượng Biên phòng phát hiện - ẢNH CTV
Nhóm người trốn cách ly bị lực lượng Biên phòng phát hiện
ẢNH CTV
Chiều 19.1, thông tin từ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đã bị đưa đi cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, vào đêm 18.1, lợi dụng đêm tối, 7 người đàn ông quê Nghệ An đã vượt biên, nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn ở xã Nậm Giải (H.Quế Phong, Nghệ An). Khi 7 người này qua khỏi biên giới thì bị lực lượng tuần tra của Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.
7 người trên gồm: Lô Văn Dương (47 tuổi), Lô Văn Đo (36 tuổi), Hà Văn Sơn (36 tuổi, đều ngụ xã Quế Sơn, H.Quế Phong), Lô Thái Hòa (50 tuổi), Lô Trung Kỳ (17 tuổi, đều ngụ xã Châu Kim, H.Quế Phong), Trần Văn Bính (33 tuổi) và Lê Minh Đức (23 tuổi, đều ngụ xã Nghĩa Hội, H.Nghĩa Đàn, Nghệ An).
Theo lời khai của nhóm người này, cả 7 người đều là công nhân lao động tại thủy điện Nậm Xăng 3 (Lào) muốn về Việt Nam để ăn Tết, nhưng do sợ bị cách ly nên đã tìm đường nhập cảnh trái phép.
Sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phối hợp chính quyền địa phương và cơ quan y tế đưa 7 người này đi cách ly phòng dịch Covid-19 và xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Theo luật phòng chống dịch mà thi hành...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU