Phát hiện 469 trường hợp gian lận chế độ chính sách

2
Ngày 11.8, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết qua thanh tra 512 trường hợp được hưởng chế độ bệnh binh đối với quân nhân là người dân tộc ít người tại các huyện Sơn Hà, Trà Bồng và Ba Tơ, các cơ quan chức năng đã phát hiện 469 trường hợp gian lận, gây thiệt hại ngân sách hơn 4,4 tỉ đồng.

Trong vụ việc này có hàng chục cán bộ, công chức xã lợi dụng chức vụ, quyền hạn gian lận khi giải quyết chế độ chính sách cho người có công để hưởng lợi. Hiện UBND các huyện đã chuyển hồ sơ sang công an và Cơ quan điều tra quân sự Quân khu 5 tiếp tục điều tra 4 vụ với 9 trường hợp; xử lý hành chính 78 trường hợp. Riêng Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hà, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sơn Hà và các tổ chức Đảng trực thuộc đã thi hành kỷ luật 47 đảng viên vi phạm về chế độ bệnh binh đối với quân nhân là người dân tộc ít người.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục chỉ đạo các huyện hoàn thành việc thanh tra chế độ bệnh binh đối với quân nhân là người dân tộc ít người trong năm 2013; sau đó tiếp tục việc giải quyết các chế độ chính sách khác đối với người có công trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ quốc huy

vũ quốc huy

Trong khi nhiều đối tượng có công thực sự bị thất lạc giấy tờ do thời gian quá dài và nhiều nguyên do khác, họ thật thiệt thòi. Vậy những đối tượng làm giả mạo hồ sơ chính sách để hưởng lợi cá nhân đáng bị lên án và phải chịu hình phạt nghiêm khắc để răn đe những kẻ khác có ý định làm giả hồ sơ...
Hoàng Văn Điền

Hoàng Văn Điền

Vụ việc có thật mà tôi không tin nổi,vì sự gian lận quá trắng trợn. Xin nói thẳng một điều là hiện nay vấn đề hồ sơ lý lịch không còn được coi trọng nữa, chỉ cần một bữa nhậu, hay đưa tiền là người ta ký và xác nhận ngay. Đơn cử một người đến làm thủ tục xác nhận hồ sơ, sơ yếu lý lịch chẳng cần có cơ sở nào hết vẫn ký xác nhận từ đời ông đời cha, đời con...Vì trong hồ sơ có câu người khai tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU