Phát hiện 4 thanh niên trốn cách ly để đi dự sinh nhật bạn

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

4 thanh niên ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) thuộc diện tự cách ly, theo dõi tại gia đình, nhưng đã rủ nhau thuê ô tô sang huyện khác để dự sinh nhật, trên đường trở về đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Sáp Ong thực hiện việc khai báo y tế đối với các thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn /// ẢNH PHÚC NGƯ Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Sáp Ong thực hiện việc khai báo y tế đối với các thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn - ẢNH PHÚC NGƯ
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Sáp Ong thực hiện việc khai báo y tế đối với các thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 7.4, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt trực kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thanh niên thuộc diện tự cách ly, giám sát tại gia đình đã thuê ô tô đi dự sinh nhật ở huyện khác.
Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 6.4, lực lượng chức năng trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covd-19 khu vực dốc Sáp Ong, nằm trên quốc lộ 15A (giáp ranh giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước) đã dừng 1 xe ô tô 4 chỗ để kiểm tra, kiểm soát theo phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phát hiện 4 thanh niên trốn cách ly để đi dự sinh nhật bạn - ảnh 1

Tài xế cùng 3 nam thanh niên bị yêu cầu dừng để kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ảnh Phúc Ngư

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện, trên xe ngoài tài xế còn có 4 thanh niên (3 nam và 1 nữ) khác, trong đó, 3 nam thanh niên đều ngụ tại xã Trí Nang (huyện Lang Chánh); 1 nữ ngụ tại xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh).
Đáng chú ý, cả 4 thanh niên này (trừ tài xế) đều đang thuộc các trường hợp tự cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, vì trước đó trở về từ Hà Nội. Hơn nữa, trong 3 nam thanh niên ngụ tại xã Trí Nang thì có 1 người từng đưa người thân từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về nhà hôm 1.4.
Phát hiện 4 thanh niên trốn cách ly để đi dự sinh nhật bạn - ảnh 2

Khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh Sáp Ong

Ảnh Phúc Ngư

Sau khi tiến hành đo thân nhiệt, lực lượng chức năng khai thác thông tin thì cả 4 thanh niên đều cho biết, tuy đang thuộc diện cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, nhưng do có bạn ở xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) tổ chức sinh nhật, nên cả 4 người đã rủ nhau thuê ô tô rồi đến nhà bạn dự sinh nhật vào tối ngày 5.4. Đến sáng 6.4 trên đường quay trở về nhà thì bị phát hiện.
Tổ trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực Sáp Ong đã lập biên bản cả 4 người, đồng thời bàn giao những người trên cho chính quyền địa phương đưa về gia đình tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan

Tuan

ngoài việc phạt 4 thanh niên này còn phải phạt thêm người bạn tổ chức sinh nhật kia khi đã tụ tập đông người.
Mười hiếu

Mười hiếu

Những người này sao xem thường sức khỏe và tánh mạng người khác đến thế... Thủ tướng Chính phủ kêu gọi người người chống dịch nhà nhà chống dịch cả nước chống dịch... Đang cao điểm chống dịch mà lại quy tập đông người để tổ chức sinh nhật và còn di chuyển từ nơi này đến nơi nơi khác để dự tiệc sinh nhật... Phải xử lý nghiêm.
Mai Trang

Mai Trang

Phạt cho nặng vào thích chơi trội.
Thúy

Thúy

VN có chế tài phạt quá nhẹ nên người dân vẫn còn coi thường nhiều.Đề nghị NN cần có quy định nghiêm hơn và chế tài xử phạt cũng nghiêm khắc hơn có thế mới mong dập dịch nhanh đc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU