Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ

0
(TNO) Ngày 9.11, Ban Chỉ huy quân sự H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết từ nguồn tin báo của nhân dân, đơn vị đã cho khai quật và phát hiện 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật nằm trong khu vực sân bay Tà Cơn (thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, H.Hướng Hóa).

(TNO) Ngày 9.11, Ban Chỉ huy quân sự H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết từ nguồn tin báo của nhân dân, đơn vị đã cho khai quật và phát hiện 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật nằm trong khu vực sân bay Tà Cơn (thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, H.Hướng Hóa).

Cả 3 bộ hài cốt đều được xác định danh tính gồm các liệt sĩ: Nguyễn Giang Nam (sinh năm 1955, hy sinh năm 1974, quê TP.Việt Trì, Phú Thọ), Lê Đình Bái (SN 1942, hy sinh năm 1967, quê TP.Yên Bái, Yên Bái), Trần Văn Chiến (SN 1949, hy sinh năm 1969, quê xã Tịnh Cương, H.Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Ngay sau khi được tìm thấy, lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức lễ truy điệu và bàn giao hài cốt cho thân nhân các liệt sĩ mang về quê hương, riêng hài cốt của liệt sĩ Trần Văn Chiến đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Hướng Hóa.

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> Quy tập 6 bộ hài cốt liệt sĩ
>> Sẽ quy tập 4.000 hài cốt liệt sĩ từ Lào và Campuchia
>> Trên 600 hài cốt liệt sĩ “ở nhờ” nhà quản trang
>> Làm giả hài cốt để lừa đảo
>> 13 hài cốt liệt sĩ trong một hố chôn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU