Phát hiện 2 người dùng bằng giả trong hồ sơ giáo viên dạy lái xe ô tô

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành chức năng tỉnh Quảng Trị kịp thời phát hiện 2 người sử dụng bằng giả trong hồ sơ làm việc tại các cơ sở dạy lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Trị...
Bằng giả mà ông Kiên sử dụng /// ẢNH: THANH LỘC Bằng giả mà ông Kiên sử dụng - ẢNH: THANH LỘC
Bằng giả mà ông Kiên sử dụng
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 5.10, Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị cho biết đã thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 mà Sở này đã cấp trước đó với 2 ông Nguyễn Đình Vinh và Phan Trung Kiên (cùng trú tỉnh Quảng Trị). Lý do thu hồi, vì 2 ông này sử dụng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô.
Theo đó, ông Vinh nộp hồ sơ vào Trường Trung cấp nghề GT - VT Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng.
Ông Vinh được tiếp nhận, cho tham gia khoá tập huấn và được Sở GTVT cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25.3.2020.
Phát hiện 2 người dùng bằng giả trong hồ sơ giáo viên dạy lái xe ô tô - ảnh 1

Bằng giả mà ông Vinh sử dụng.

ẢNH: THANH LỘC

Còn ông Kiên nộp hồ sơ vào Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị với tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường cao đẳng nghề GT - VT Trung ương III.
Ông Kiên cũng được tham gia khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 và cũng được Sở GT - VT Quảng Trị cấp chứng nhận ngày 3.8.2020
Do có 1 số thông tin bất thường, đầu tháng 9, Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị gửi văn bản, đề nghị Trường cao đẳng Nghề GT - VT Trung ương III và Trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng xác minh 2 bằng cấp nêu trên. Kết quả, 2 trường xác nhận, 2 bằng cấp nêu trên là không đúng, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.
Theo xác minh của Sở GT - VT Quảng Trị, cả ông Kiên và ông Vinh vẫn chưa được bố trí dạy thực hành lái xe ô tô. Trao đổi thêm với PV Thanh Niên, ông Lê Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị cho biết bước đầu sở thu hồi các chứng chỉ đã cấp, còn việc xử lý tiếp theo đối với hành vi dùng bằng giả là tùy thuộc vào các đơn vị Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị và vào Trường Trung cấp nghề GT - VT Quảng Trị.

Cận cảnh lượng lớn bằng cấp, giấy tờ... giả bị công an thu giữ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Sao cứ để các vị dùng bằng giả lọt vào cơ quan ? Nếu như các trường ĐH, CĐ cứ công khai hệ đào tạo, danh sách học viên tham gia và tốt nghiệp thì bằng giả làm sao có đất sống. Thời đại 4.0 sao mà kém thế ?
Lệ Đá

Lệ Đá

Văn bằng giả ? Đâu phải chỉ một hai cái mà là VÔ THIÊN LỦNG !
Thanh Hiep Nguyen

Thanh Hiep Nguyen

Tại sao muốn dạy lái xe phải có bằng cấp phổ thông hay trung cấp, hoặc đại học? Dạy lái xe là dạy kỷ thuật lái xe cũng như khả năng nhận biết và hiểu các bản hiệu trên đường phố hay xử lý các sự cố trên đường, chứ đâu có mướn mấy ông tiến sĩ, kỷ sư hay ông trung cấp dạy lái xe?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU