Phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bắc Giang thiết lập vùng cách ly

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 5.8, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định lập vùng cách ly tại H.Sơn Động, sau khi phát hiện có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là các trường hợp trở về từ Đà Nẵng.
Bắc Giang cách ly một số khu phố /// Ảnh Báo Bắc Giang Bắc Giang cách ly một số khu phố - Ảnh Báo Bắc Giang
Bắc Giang cách ly một số khu phố
Ảnh Báo Bắc Giang
Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm y tế H.Sơn Động (Bắc Giang), ngày 4.8, thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định) đã phát hiện 2 trường hợp sốt, ho nghi ngờ nhiễm Covid-19.
UBND H.Sơn Động đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4.8, hiện đang chờ kết quả.
Các ca nghi nhiễm đã di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng về Bắc Giang ngày 24.7.

Lạng Sơn và Bắc Giang có ca nhiễm Covid-19, dịch bệnh đang lan rộng

UBND H.Sơn Động lập tức ban hành văn bản, chỉ đạo tới các cơ quan chuyên môn, UBND xã Yên Định, đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên.
Sáng 5.8, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định (H.Sơn Động). Thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 5.8 cho đến khi có thông báo mới.
Trong một diễn biến khác, ngày 5.8, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố đề nghị rà soát một số khu vực liên quan đến người về từ Đà Nẵng.
Theo Sở này, chuyến bay số hiệu VN7198 của Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng lúc 21 giờ ngày 24.7 về Hà Nội.
Tại Bắc Giang có một số người trên chuyến bay này đã ở khách sạn Thắng Lợi (E59 - 60, đường Cả Trọng, P.Hoàng Văn Thụ, TP.Bắc Giang) từ ngày 24 đến 25.7 và đến quán bún ngan 207 đường Cả Trọng, P.Hoàng Văn Thụ sáng 25.7.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Mầm bệnh đã 'chui' vào cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

TNOL để tựa bài không nói rõ 2 ca nghi nhiễm này có liên quan đến Đà Nẵng mình lo quá vào đọc gấp, nhưng đọc đến đoạn : " Các ca nghi nhiễm đã di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng về Bắc Giang ngày 24.7" thấy nỗi lo giảm hẳn, dù sao có liên quan đến Đà Nẵng vẫn dễ kiểm soát hơn.
trinh cuong

trinh cuong

Nghĩ là địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra, phân loại nhanh nhất các F có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên.Mong mọi người sẽ "lướt" qua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU