Phát hiện 2 ca Covid-19 mới, Quảng Trị phong tỏa 3 khu vực ở Đông Hà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 khu vực ở TP.Đông Hà đã được UBND tỉnh Quảng Trị phong tỏa ngay trong chiều 9.8, khi có thông tin về 2 ca nhiễm Covid-19 mới vừa ghi nhận, nâng số ca nhiễm tại Quảng Trị lên 4 ca.
Tổ 5A, KP.1, P.Đông Lương, TP.Đông Hà bị cách ly. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Tổ 5A, KP.1, P.Đông Lương, TP.Đông Hà bị cách ly. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tổ 5A, KP.1, P.Đông Lương, TP.Đông Hà bị cách ly.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bản tin 18 giờ ngày 9.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca là bệnh nhân 832 và 833, là F1 của bệnh nhân 750 (trú tổ 5A, KP.1, P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 9.8: Thêm 29 ca mắc mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, 2 ca mắc mới là: H.V.H (37 tuổi, dân tộc Vân Kiều, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tấn, H.Hướng Hóa, từng điều trị bệnh tại Phòng 605, nhà G, cùng phòng với chị gái bệnh nhân 750 (ngày 29.7, bệnh nhân 750 đi thăm chị gái). BN H.T.N (29 tuổi, làm nghề kế toán, KP.2, P.Đông Giang, TP.Đông Hà), là nhân viên của Công ty Bảo Châu.

Phát hiện 2 ca Covid-19 mới, Quảng Trị phong tỏa 3 khu vực ở Đông Hà - ảnh 1

Phong tỏa KP.2, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị

ẢNH: THANH LỘC

Ngay trong chiều 9.8, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm covid-19 trên địa bàn TP. Đông Hà.
Theo đó, phong tỏa 3 khu vực. Khu vực 1: Quanh công ty Bảo Châu (địa chỉ số 221 Lê Duẩn, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, lập ba chốt kiểm soát thực hiện từ 15 giờ ngày 9.8); Khu vực 2 là KP.2, P.Đông Giang (TP.Đông Hà, thành lập ba chốt kiểm soát); khu vực 3 là tầng 6 tòa nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 9.8: Bệnh nhân thứ 11 tử vong, thêm 31 ca mắc mới

UBND tỉnh Quảng trị giao Sở Y tế chủ trì hướng dẫn UBND TP.Đông Hà triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể. Riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh yêu cầu phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm tất cả các bệnh nhân người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên làm việc tại tầng 6 nhà G của bệnh viện từ 29.7 đến 9.8
Trước đó, ngày 7.8, Quảng Trị đã phát hiện 2 ca bệnh đầu tiên là thứ 749 (trú thôn Đơn Duệ, Xã Vĩnh Hòa, H.Vĩnh Linh) và 750 ( trủ tổ 5A, KP.1, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà). Quảng Trị cũng đã phong tỏa 2 khu dân cư này.

Bên trong khu phong tỏa 1.300 người ở Quảng Trị liên quan đến 2 ca Covid-19

 

Quảng Trị thắt chặt kiểm soát người từ các vùng dịch về bằng đường sắt

Ngày 9.8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản hoả tốc gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan về việc kiểm soát người từ các vùng dịch đến tỉnh Quảng Trị bằng đường sắt.
Trong văn bản nêu rõ, tỉnh này đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có phương án quản lý, giám sát y tế và thông báo cho các hành khách từ các vùng có dịch phải khai báo y tế trước khi thực hiện di chuyển vào địa bàn tỉnh Quảng Trị để phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
UBND tỉnh Quảng Trị giao UBND TP.Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng chủ trì, phối hợp với các ga đường sắt đóng trên địa bàn quản lý chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả các lối ra của các ga để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách. Nếu phát hiện người từ các vùng có dịch đến Quảng Trị thì phải thực hiện phân loại và tổ chức cách ly phù hợp ngay sau khi xuống ga.

Bản tin Covid-19 ngày 9.8: Dốc sức chặn lây nhiễm cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU