Phạt hành chính 9 công nhân ở đảo Cát Bà trốn cách ly y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong số 147 người bị phạt vì không chấp hành các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19 ngày hôm nay, 5.4, ở Hải Phòng, có 9 công nhân ở đảo Cáttrốn cách ly y tế để về quê.
Nhiều người tập trung đá bóng ở cuối đường Lê Hồng Phong vào chiều 5.4 /// Ảnh Lê Tân Nhiều người tập trung đá bóng ở cuối đường Lê Hồng Phong vào chiều 5.4 - Ảnh Lê Tân
Nhiều người tập trung đá bóng ở cuối đường Lê Hồng Phong vào chiều 5.4
Ảnh Lê Tân
Theo UBND thành phố Hải Phòng, trong ngày 5.4 (tính đến 17 giờ 30), đã có 147 người bị phạt vì không chấp hành các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 136 người không đeo khẩu trang, 11 người vi phạm các quy định khác, và 9 người trốn cách ly y tế ở huyện Cát Hải. Tổng số tiền xử phạt là 56,2 triệu đồng.
Theo UBND huyện Cát Hải, 9 người trốn cách ly kể trên là công nhân đang làm việc tại đảo Cát Bà, đang trong thời gian phải cách ly y tế và định trốn về quê. Cơ quan chức năng đã kịp thời phát hiện, yêu cầu quay lại nơi cách ly và xử phạt hành chính.
Như vậy, từ 30.3 - 5.4, Hải Phòng đã phạt hành chính 644 người với tổng số tiền 198,450 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau khi UBND thành phố Hải Phòng ra chỉ thị đóng cửa các công viên thì khu vực dải vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng (thuộc quận Hồng Bàng) gần như không còn người đến tập trung tập thể dục. Lực lượng chức năng cũng rất tích cực tuần tra, nhắc nhở người dân.
Tuy nhiên, vào chiều 5.4, tại cuối đường Lê Hồng Phong (trước cửa Cảng hàng không Cát Bi, quận Hải An) vẫn còn rất nhiều người tập trung đá bóng, tập thể dục.

Ông xe ôm Hải Phòng nẫu ruột, mong "Cô Vích" sớm qua để hết cảnh ế khách

Kiểm soát cả xe máy

Liên quan đến việc kiểm soát người ra vào thành phố Hải Phòng, sáng 5.4, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho biết sẽ kiểm soát thêm cả người đi xe máy qua các chốt, tập trung hướng quốc lộ 5. Các chốt khác của quận, huyện, xã tập trung kiểm soát các trường hợp đi từ tỉnh có dịch vào, nếu các chốt vòng ngoài bỏ lọt.
Các chốt tổ dân phố được giao rà soát chặt chẽ người từ các địa phương khác về địa bàn, giám sát người dân không ra ngoài, kiểm soát thân nhiệt cho nhân dân. Đặc biệt, các chốt cố định ở tổ dân phố cần đi rà soát từng nhà, phát hiện các trường hợp lọt từ vòng ngoài vào thành phố.
Từ ngày 5.4, Hải Phòng cũng sẽ thu phí của những người từ các địa phương có dịch về thực hiện cách ly tập trung.
Đối với các doanh nghiệp sản xuất, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, yêu cầu các địa phương tạo điều kiện cho sản xuất, song cũng phải đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm việc với doanh nghiệp để các công nhân thường trú ngoại tỉnh ở tại Hải Phòng trong thời gian này.

Đối với xe container, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng sẽ phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng đề xuất các phương án để quản lý lái xe. Sở Y tế bố trí tổ chức đưa đón người dân Hải Phòng đang cách ly ở các địa phương khác về, khi về địa phương vẫn phải cách ly tại gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU