Phạt hàng loạt công ty bán hàng đa cấp tại Đà Nẵng

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Đà Nẵng cho hay cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở bán hàng đa cấp trên địa bàn do có nhiều sai phạm.

Sau khi mạng lưới đa cấp siêu lừa đảo Liên Kết Việt sụp đổ với 1.250 nạn nhân cùng số tiền 20 tỉ đồng tại Đà Nẵng, thành phố tiếp tục phát hiện nhiều đơn vị đa cấp sai phạm - Ảnh minh họa chụp Trụ sở Liên Kết Việt tại Đà Nẵng đã đóng cửa: Nguyễn Tú Sau khi mạng lưới đa cấp siêu lừa đảo Liên Kết Việt sụp đổ với 1.250 nạn nhân cùng số tiền 20 tỉ đồng tại Đà Nẵng, thành phố tiếp tục phát hiện nhiều đơn vị đa cấp sai phạm - Ảnh minh họa chụp Trụ sở Liên Kết Việt tại Đà Nẵng đã đóng cửa: Nguyễn Tú
Sau khi mạng lưới đa cấp siêu lừa đảo Liên Kết Việt sụp đổ với 1.250 nạn nhân cùng số tiền 20 tỉ đồng tại Đà Nẵng, thành phố tiếp tục phát hiện nhiều đơn vị đa cấp sai phạm - Ảnh minh họa chụp Trụ sở Liên Kết Việt tại Đà Nẵng đã đóng cửa: Nguyễn Tú

Theo Chi cục, năm 2015 và quý 1 năm 2016, đơn vị kiểm tra 11 cơ sở hoạt động bán hàng đa cấp, trong đó có đến 10 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính 118,5 triệu đồng.

Danh sách bị phạt gồm Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chi nhánh 370 Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng (12,5 triệu đồng), cơ sở Nguyễn Văn Lượng 27 Nguyễn Tất Thành (6,25 triệu đồng), cơ sở Triều Khang (Đồng Quang Thành) 100 Nguyễn Chí Thanh và cơ sở Hoàng Giang Phúc (Ninh Duy Đạt)   47 Tiểu La cùng mức phạt 1,75 triệu đồng, cơ sở Ngọc Thái 571 Ngô Quyền (1 triệu đồng), cơ sở Hoàng Phi 29 Lý Chính Thắng (4 triệu đồng), cơ sở Hoàng Giang Phúc 33 Hòa An 2 (3 triệu đồng), cơ sở Nguyễn Thị Ngọc 382 Nguyễn Hữu Thọ (6,25 triệu đồng).

Các sai phạm chính về nhãn hàng hóa, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Mới đây nhất, Chi cục tiếp tục kiểm tra 4 đơn vị thì có đến 3 đơn vị bị xử phạt.

Trong đó, Công ty CP Everrichs (chi nhánh 35 Thái Phiên, Q.Hải Châu) bị phạt 40 triệu đồng, Công ty TNHH Elken International Việt Nam (chi nhánh 87 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê) bị phạt 50 triệu đồng cùng vi phạm không thực hiện đúng quy định về kinh doanh đa cấp, hàng hóa chưa đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, cơ sở Hoàng Gia Phúc (47 Tiểu La, Q.Hải Châu) bị phạt 2,5 triệu đồng do vi phạm nhãn hàng hóa với mặt hàng massage chân.

Trước đó, trong tháng 4 và tháng 8.2015, Công ty TNHH Elken International Việt Nam và Công ty CP Everrichs chi nhánh Đà Nẵng đã bị phạt lần lượt 62 và 20 triệu đồng cũng các lỗi vi phạm tương tự, nhưng không khắc phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hongquang

Hongquang

Phạt công ty Thiên Ngọc Minh Uy 12,5 triệu đồng thì có ăn nhằm gì. Phải rút giấy phép công ty này bởi vì đây là công ty lừa đảo.
Linh

Linh

Mình không hiểu vì sao cty này lại tồn tại lâu như thế?
Nông Văn Dân

Nông Văn Dân

Không thấy nhắc Amway Việt Nam?
Sao khuê

Sao khuê

Chúng tôi những người dân đang lo lắng. Sau khi kiểm tra hàng loạt các cơ sở chi nhánh của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy thì vô tình sẽ tạo uy tín cho công ty này thêm bởi lẽ chỉ phát hiện 1 số lỗi nhỏ vi phạm (Sai phạm lớn họ ém nhẹm...) và thế là đâu lại vào đấy lại để cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tung vòi tiếp tục dụ dỗ lừa đảo người dân. Mới đây ông Phan Đức Quế trường đoàn của bộ công thương kiểm tra Thiên Ngọc Minh Uy và kết luận là công ty đạt tốt....trong khi hàng loạt các chi nhánh trên cả nước lại sai phạm rất nhiều ...Kết luận của Ông Phan Đức Quế làm thất vọng hoàn toàn người dân chúng tôi...Vấn nạn này ai dẹp được đây? chúng tôi còn biết trông cậy vào ai ? cơ quan nào thanh liêm, minh bạch vì dân mà xóa nạn đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đang tràn lan khắp các quận huyện ngoài thành dụ dỗ lôi kéo người thân của chúng tôi mà chúng tôi chỉ biết ngậm ngùi nhìn họ bị dụ dỗ đến nỗi mê muội... Vì lòng tham mà Thiên Ngọc Minh Uy vẽ vời họ như tử vì đạo...Rất buồn khi khó mà xử lý được trùm đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy ...Kết luận của Ông Phan Đức Quế làm mất niềm tin chờ đợi của hàng triệu người dân chúng tôi...
nguen thu

nguen thu

Bạn Sao Khue đừng đứng đó mà nhìn người thân của mình như vậy mà hãy đi tìm hiểu kỹ lưỡng thực tế xem đa cấp chân chính và đa cấp bất chính như thế nào, nghị định 42 qui định ra sao rồi về tư vấn cho người nhà mình nhé như thế tốt hơn là việc ngồi mà phán như thánh bạn nhé.
tùng

tùng

Thiên Ngọc Minh Uy vẫn sống ???!!?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU