Phạt chủ tài khoản 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' vụ bà ngoại rút ổng thở của cháu

40 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát livestream trên mạng xã hội Facebook cho rằng bà ngoại rút ống thở của cháu với nhiều nội dung sai sự thật, chủ tài khoản “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã bị Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng.
Fanpage "Giang Kim Cúc và các cộng sự" có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội /// Chụp màn hình Fanpage "Giang Kim Cúc và các cộng sự" có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội - Chụp màn hình
Fanpage "Giang Kim Cúc và các cộng sự" có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội
Chụp màn hình
Trao đổi với PV Thanh Niên tối 10.9, Chánh thanh tra sở TT-TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự”.
Quyết định này đưa ra sau buổi làm việc sáng cùng ngày của Thanh tra Sở TT-TT với chủ sử dụng tài khoản “Giang Kim Cúc và các cộng sự”.
Chủ tài khoản fanpage này bị xử phạt vì phát sóng trực tiếp (livestream) nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu, theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Ngày 10.9: Thông báo 275 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Lý giải việc Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM quyết định phạt 10 triệu đồng, ông Thọ cho biết chủ tài khoản này đã cố tình đưa thông tin sai sự thật trong bối cảnh dịch bệnh khiến dư luận hoang mang, gây bức xúc.
Trước đó, ngày 2.9, trang fanpage “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã livestream do trưởng nhóm là bà Giang Kim Cúc quay. Nội dung đề cập đến hình ảnh chiếc quan tài đựng thi thể cháu bé xấu số và cho rằng bị đẻ rớt rồi đưa tới bệnh viện nhưng bà ngoại không có tiền nên đã rút ống thở. Nội dung livestream lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, thóa mạ “bà ngoại" trong clip.
Sau khi gia đình lên tiếng thì fanpage “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã xoá livestream và xin lỗi 2 ngày sau đó (ngày 4.9).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình bia

Bình bia

Sao cái gì cũng mang lên mạng xã hội hết vậy,mạng xã hội đâu chỉ riêng người trưởng thành sử dụng,không có gì hay để up thì tìm lời hay ý đẹp mà nói,câu like câu view làm gì khi bao nhiêu nỗi đau đang hiển hiện mỗi ngày,mang cho người khác nhìn thấy chẳmg mang lại ý nghĩa tích cực nào,theo tôi nhân vật bà ngoại nên khởi kiện chị Cúc này nếu có dấu hiệu vu khống,sử dụng hình ảnh người khác tùy tiện gây xáo trộn cuộc sống của người ta cần nên sử lý nghiêm.
Tuan Anh Le

Tuan Anh Le

Bây giờ nhiều người làm thiện nguyện xong quay phim lại dạy lý lẽ sống làm người. Người tâm thiện tôi nghĩ là không bao giờ làm việc đó nhiều khi chỉ là hành động rất nhỏ
Thanhdong

Thanhdong

Đó là vì họ chưa hiểu hết 14 điều răn của phật tổ.
duc huynh nhan

duc huynh nhan

Oke bạn, có nhiều người cho mấy gói mỳ tôm cũng quay phim rồi đăng lên,
Lieu Lam

Lieu Lam

Phạt nhẹ quá ko đủ sức răn đe
Nguyen Thi Phuong Loan

Nguyen Thi Phuong Loan

Xử phạt rất đúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU