Phạt các cơ sở sản xuất mứt tết sử dụng chất cấm

25/01/2017 09:18 GMT+7

Ngày 25.1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã ra nhiều quyết định xử phạt liên quan đến thực phẩm tết.

Cụ thể, thanh tra y tế ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Trang Thùy (số 207/47/14 Hồ Ngọc Lãm, Khu phố 2, P.An Lạc, Q.Bình Tân) số tiền 43,5 triệu đồng về 4 hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm Tinopal; sử dụng chất Natri Sulfit vượt ngưỡng cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; nhãn hàng hóa, kể cả tem hoặc nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn...
Hộ kinh doanh Trường Thọ (số 48/13 Trương Phước Phan, khu phố 18, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) bị phạt 38,3 triệu đồng về 3 hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm Tinopal ngoài danh mục cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn…
Ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh gia đình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị phạt vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…
Dịp tết năm ngoái, cũng chính cơ sở Kim Hoa (của bà Nguyễn Trang Thùy) và hộ kinh doanh Trường Thọ bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM kết hợp kiểm tra, xử phạt  về hành vi dùng hóa chất tẩy trắng, vôi công nghiệp, phẩm màu không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và sản xuất mứt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.