Phạt các admin Facebook chuyên 'chỉ điểm' giúp dân nhậu né CSGT

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các trang hội, nhóm trên hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên đăng tải nhiều nội dung, thông tin 'báo chốt', 'chỉ điểm' khu vực lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn.
Ngày 21.2, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản để xử phạt 2 người là admin 2 trang Facebook chuyên “chỉ điểm” giúp dân nhậu vượt trạm kiểm tra nồng độ cồn.
Qua xác minh, N.Đ.C (32 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà) và N.H.D (49 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) là 2 admin “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!”.
Theo đó, cả 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập từ đầu tháng 1.2020, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, “chỉ điểm” khu vực lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn cho người tham gia giao thông trên địa bàn TP.Đà Nẵng biết.
Điều này đã gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các cá nhân vi phạm nắm thông tin để né tránh, gây hệ lụy phức tạp cho tình hình an toàn giao thông.
Tại cơ quan công an, các cá nhân này đều nhận thức được hành vi sai trái của mình và chấp hành hình thức xử lý hành chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Tuấn

Trần Tuấn

có luật phạt này nữa hả mấy anh
Chương

Chương

Nếu phạt thì phải áp dụng luật nào, điều nào...?
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Xử lý tội danh gì vậy các bác?
Phan Thanh Cường

Phan Thanh Cường

có luật An ninh mạng rồi. Mấy ông đưa tin làm rối ren, sai luật thì nên trị hết. Tôi vô cùng ủng hộ luật An Ninh Mạng của Việt Nam. Tin tức sai sự thật và tiêu cực ảnh hưởng rất xấu đến đời sống xh của người dân, nó làm ng dân lo lắng và stress.
A T

A T

Chi tiết nào đưa ra xem thử trong bộ luật an ninh mạng? Liên quan tời bí mật quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc phòng thế cơ ah?
Pepsi

Pepsi

Người ta thấy điểm chốt chổ nào thì chỉ ra chổ đấy thôi vậy là đúng rồi chứ sai sự thật gì nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU