Phạt 80 triệu đồng đối với chủ và tài xế xe khách giường nằm chở 92 người

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế và chủ xe khách giường nằm chở 92 người vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 80 triệu đồng. 
Ngày 22.11, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết vừa xử phạt hành chính đối với chủ và tài xế xe khách giường nằm chở 92 hành khách về hành vi chở quá số người quy định.

Kinh hoàng xe giường nằm 44 chỗ chở đến 92 người

Theo đó, tài xế điều khiển phương tiện vi phạm bị phạt 40 triệu đồng, chủ xe cũng bị phạt 40 triệu đồng.
Phạt 80 triệu đồng đối với chủ và tài xế xe khách giường nằm chở 92 người - ảnh 1
Chiếc xe giường nằm 44 chỗ nhưng chở đến 92 người 
Ảnh: CTV
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 23 giờ 20 ngày 19.11, Tổ công tác của Trạm CSGT Ngọc Hồi làm nhiệm vụ tuần tra tại Km 1416 khu vực đèo Lò Xo, đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Đắk Man (H.Đắk Glei, Kon Tum).
Tại thời điểm trên, tổ công tác phát hiện chiếc xe khách giường nằm BS 47B - 02213 của nhà xe Bình Minh do tài xế Phan Đức Phương điều khiển di chuyển theo hướng Quảng Nam - Đăk Lăk có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe. Qua kiểm đếm tại chỗ, tổ tuần tra phát hiện trên xe chở đến 92 hành khách, trong khi đây là loại xe chỉ có 44 giường nằm.
Ngay sau đó, tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời, liên lạc huy động 1 nhà xe khác điều xe khách đến đưa khách tiếp tục hành trình về Đắk Lắk.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Huỳnh

Phương Huỳnh

Rất cần 1 HÌNH PHẠT TÙ + TIỀN +Tước Bằng lái 3-5 năm.Thoi
Sẽ KHÔNG còn trường hợp tương 5
Dong Thanh

Dong Thanh

phạt 80 triệu quá nhẹ với cái tội này
Phạm Trung Nhân

Phạm Trung Nhân

phạt quá hợp lý! như vậy mới răn đe được các chủ xe muốn chở khách vượt quá quy định. nhưng không hiểu sao xe di chuyển liên tục đến Kon tum mới bị phát hiện.
Hoa Quynh

Hoa Quynh

Đã từng là một trong những người bị nhét như vậy, 4 ghế mà đến tận 11 người ngồi. Nghĩ lại vẫn quá kinh khủng. Mong đây là bài học để các chủ xe chấp hành tốt quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU