Phạt 7 người Trung Quốc ở lại Đà Nẵng, không về nơi theo dõi sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 16.5, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7 người Trung Quốc ở lại Đà Nẵng, không về Quảng Ngãi để theo dõi sức khỏe sau thời gian cách ly.
Công an Q.Hải Châu kiểm tra 7 người Trung Quốc đến lưu trú tại khách sạn /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Công an Q.Hải Châu kiểm tra 7 người Trung Quốc đến lưu trú tại khách sạn - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Công an Q.Hải Châu kiểm tra 7 người Trung Quốc đến lưu trú tại khách sạn
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, 7 người Trung Quốc này đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Lạng Sơn. Theo quy định, những người này phải vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày, tiếp đó mới làm việc tại Khu công nghiệp VSIP (H.Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).
Tuy nhiên ngày 14.5, sau khi hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, 7 người Trung Quốc này đã không vào Quảng Ngãi như kế hoạch mà ở lại khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (P.Nam Dương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Chợ cá lớn nhất miền Trung đêm không ngủ để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tiếp nhận những vị khách này, chủ khách sạn đã báo cơ quan chức năng kiểm tra. Kết quả xác định 7 người Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng vi phạm quy định chống dịch, cụ thể là không về nơi tạm trú tại Quảng Ngãi theo để dõi sức khỏe thêm 7 ngày theo yêu cầu, nên bị Công an Q.Hải Châu xử phạt 7,5 triệu đồng/người.
Ông Lê Tự Gia Thanh, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu cho biết, quận đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng và phương tiện ra đón nhóm người Trung Quốc này về để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU