Xét xử nguyên kiểm sát viên làm sai lệch hồ sơ vụ án

2
Sáng 24.4, TAND TP.Vị Thanh (Hậu Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Phạm Thị Thu Tùng (43 tuổi), nguyên kiểm sát viên Viện KSND TP.Vị Thanh, về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Theo cáo trạng, trong quá trình được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án ma túy với bị can đầu vụ là Nguyễn Thị Hiền, Tùng đã làm giả 2 biên bản lời khai hai nhân chứng để từ đó đề xuất lãnh đạo ký quyết định trả lại tài sản, vật chứng có nguồn gốc bất chính cho Hiền, với tổng trị giá trên 309 triệu đồng. Hậu quả, tòa không thể tuyên tịch thu sung quỹ nhà nước và đảm bảo thi hành án, làm thất thoát ngân sách số tiền nói trên.

Tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thừa nhận hành vi làm sai lệch hồ sơ của vụ án, tuy nhiên cho rằng do nhận thức còn hạn chế. Do vậy, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để tuyên phạt Tùng 36 tháng tù (cho hưởng án treo) và thời gian thử thách 5 năm.

Hôm nay 25.4, HĐXX tuyên án.

Mai Trâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
HỨA VĂN SANG

HỨA VĂN SANG

ksv là người có trình độ pháp luật nhứt định mới được bổ nhiệm vào cơ quan tố tụng.Hẳn là sẽ có " lại quả" từ số tiền 309 triệu của bị can, chẳng lẽ bỏ công làm mà không được hưởng đồng nào.
Biết luật mà vẫn phạm luật cần phải tăng hình phạt để răn đe chứ sao lại đề nghị án treo.VKS có quá nương tay với thuộc cấp của mình?
HỨA VĂN SANG
nguyễn đức cường

nguyễn đức cường

Như vậy là ở VIỆT NAM, khi xét xử việc phạm luật đều có hai mức, Xét Xử không nghiêm, và Xét Xử Nghiêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU