Vụ thảm sát 5 thợ rừng: Vì sao giết người quá man rợ?

7
(TNO) “Dã man quá” và “không thể lý giải nổi” là những cụm từ mà chính những người trực tiếp tham gia phá án thuộc lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phải thốt lên trước, trong và sau khi đã bắt được 2 nghi phạm Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành (2 trong 3 kẻ giết 5 thợ trầm quê H.Quảng Trạch, Quảng Bình).

>> Hành trình phá án vụ giết hại 5 người tìm trầm
>> Vụ thảm sát 5 thợ rừng: Lời khai rợn tóc gáy của kẻ thủ ác
>> Vụ thảm sát 5 thợ rừng: Chân dung 2 nghi phạm
>> Vụ thảm sát 5 thợ rừng: Bắt được 2 nghi phạm đầu tiên
>> Khẩn trương truy tìm kẻ giết 5 thợ rừng
>> Vụ thảm sát 5 thợ rừng ở vùng biên: Lấy lời khai 2 đối tượng nghi vấn

Đến cánh phóng viên là nhóm được tiếp cận sớm với 2 nghi phạm này, nghe lại câu chuyện của những cán bộ, chiến sĩ công an và biên phòng Quảng Trị kể lại cũng thực sự rợn tóc gáy, thậm chí ai cũng đặt một câu hỏi trong đầu: “Tại sao trong thời đại ngày nay người ta có thể giết người một cách man rợ đến vậy?”.

Thượng tá Nguyễn Viết Tân, Đồn trưởng đồn biên phòng Cù Bai (xã Hướng Lập), người đã trực tiếp vào rừng xác minh và khám nghiệm hiện trường vào ngày 26.3 cho biết có thể đến hết đời binh nghiệp của mình ông cũng không thể quên hiện trường ngày hôm ấy.

“Xác 5 người chôn chung một hố, bị đánh bầm dập... Mấy đêm liền sau đó, khi nằm ngủ tôi vẫn thấy rờn rợn”, thượng tá Tân cho biết.

PV Thanh Niên Online cũng đã được “tiếp cận” với những bức ảnh ghi lại hiện trường lúc vừa tìm được thi thể các nạn nhân và thú thật là đã có những “trải nghiệm” khiếp đảm tương tự như thượng tá Tân.

 Những lời khai “tỉnh bơ” của Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã làm nhiều điều tra viên phải bàng hoàng, ớn lạnh - 1
Nghi phạm Hồ Văn Thành và những lời khai tội ác đầu tiên

Những lời khai “tỉnh bơ” của Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã làm nhiều điều tra viên phải bàng hoàng, ớn lạnh - 2
Chính những lời khai "bình thường" của cả Thành và Hồ Văn Công đã làm nhiều điều tra viên
phải bàng hoàng, đau xót - Ảnh: Nguyễn Phúc

Đến một cảnh sát lão luyện, có mấy chục năm gắn bó với nghiệp hình sự như thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Quảng Trị) cũng lắc đầu: “Dù đã xem xét ở nhiều khía cạnh nhưng tôi không lý giải được diễn biến tâm lý của nhóm này. Kịch bản của chúng rất đơn giản nhưng diễn biến thực tế rất kinh dị. Chúng định bắt cóc tống tiền nhưng không cho người ta thời gian mà giết hết, giả thiết kể cả khi người thợ trầm được cho về lấy tiền đưa lên kịp, nó cũng sẽ giết nốt để bịt đầu mối”, thượng tá Công rùng mình kể.

 “Chúng cũng ăn cơm, cũng uống nước nhưng sao chúng ác thế nhỉ”, một đồng nghiệp của PV Thanh Niên Online bình luận khi thấy tấm ảnh này
Cùng là con người, cũng ăn cơm, cũng uống nước nhưng sao hai nghi phạm này có thể ra tay tàn độc đến vậy? - Ảnh: Nguyễn Phúc

“Người ta giết người có khi vì thù hằn cá nhân quá sâu đậm đến mức không đội trời chung hoặc vì bị dồn đến bước đường cùng nhưng ở đây nhóm của Công và Thành đều chưa rơi vào cả hai hoàn cảnh đó mà lại giết lần lượt 5 người. Hạ sát người hàng loạt như vậy thì quá ác độc, vô cảm, chỉ có cái máy thì làm được chứ con người ít ai dám ra tay”, Phó phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Quảng Trị) thượng tá Trần Văn Đông phân tích thêm.

Nguyễn Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

Bản chất sẵn có là hạt giống, môi trường chỉ là mảnh đất để hạt giống đó nảy mầm và phát triển thôi. Hạt giống được gieo vào vùng đất không phù hợp thì nó sẽ không thể phát triển hoặc chậm phát triển, gieo vào chỗ phù hợp thì nó nhanh chóng phát triển. Cùng 1 môi trường như nhau nhưng có người dễ dàng phạm tội, người thì không. Cùng nghèo đói nhưng có kẻ dễ dàng trở thành trộm cướp, người khác lại không. Có những kẻ mà bản chất độc ác sẵn có đến nỗi nếu gọi chúng là thú thì ta đã đổ oan cho các loài vật khác bởi vì rất hiếm có loài vật nào giết đồng loại mà không vì lý do sinh tồn. Có lẽ loài người là loài duy nhất làm điều đó. Buồn...
Bạn đọc

Bạn đọc

Không cần truy tố, không cần xét xử, không tử hình bình thường chỉ nên vứt chúng xuống ao làm thức ăn cho cá sấu!!!!!!!!
Dang, TPHCM

Dang, TPHCM

Có gì lạ vì XH có quá nhiều loại người sống mà không hề biết đến luật pháp, thất học, đói ăn, sống lạc lõng với sự thờ ơ của những người quanh mình, họ sống như thú hoang mặc dù thân xác sinh ra là hình thù con người nhưng chưa bao giờ được làm người thì hành động của họ là thú chứ không phải là người, luật pháp chỉ có thể giết chết họ chứ không thể cải tạo họ bởi đấy là sự thật hiển nhiên rồi.
BILLY THE KID

BILLY THE KID

Nhóm này hành động quá tàn bạo vô nhân đạo. Nó khiến tôi liên tưởng đến cách hành quyết của bọn diệt chủng Khmer Đỏ. Có tử hình cũng không bù đắp được tội tác của chúng gây ra cho 5 người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU