Việt Nam đang điều tra vụ vận chuyển 229 kg heroin

1
Như Thanh Niên số ra ngày 19.11 đã thông tin, lực lượng cảnh sát phối hợp với Hải quan Đài Loan vừa tịch thu 229 kg heroin trên một máy bay chở hàng từ VN, đồng thời bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ việc.

Tổng số 600 bánh heroin này được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ VN. Chiều 24.11, một nguồn tin của Thanh Niên từ đội chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cho biết số heroin nói trên xuất phát từ VN, được ngụy trang trong lô hàng gồm 12 cái loa với tổng trọng lượng hơn 400 kg. Đơn vị làm thủ tục cho lô hàng là Đội hành lý xuất thuộc Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất.

Doanh nghiệp gửi hàng có trụ sở trên đường Hậu Giang, Q.Tân Bình. Cán bộ này cho rằng theo quy trình xuất khẩu hàng hóa, trách nhiệm giám sát lô hàng thuộc về hải quan. Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Thanh Niên, đại diện Trung tâm an ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vụ việc đang được lực lượng hải quan phối hợp với an ninh sân bay và cơ quan công an tiến hành điều tra, vì vậy chưa thể cung cấp thông tin cho đến khi có kết quả. Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết đang tiến hành điều tra, chưa có kết quả.

Đình Mười

>> Đài Loan bắt 229 kg heroin trên máy bay từ Việt Nam
>> Đài Loan thu giữ lượng heroin đến từ Việt Nam 'lớn nhất trong 20 năm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Già thôn

Già thôn

Trời ạ ! Các vị cảnh sát Đài loan này ác thật, qua bao nhiêu là cửa kiểm soát rồi về tới nhà còn bị bắt ! Không biết lực lượng Hải quan-An ninh Việt nam ta nghĩ gì với lượng "hàng hóa" khủng thế nhỉ? Hay lại là ...chưa nắm được ! Dân tui thì nghĩ "sang sông phải có đò đưa".....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU