Truy tố nguyên thẩm phán nhận hối lộ

2
(TNO) Viện KSND tối cao vừa có cáo trạng truy tố ông Nguyễn Minh Toàn, nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai), về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, cuối năm 2011, Công ty TNHH Nguyễn Hoài Anh (đóng tại H.Vĩnh Cửu) khởi kiện quyết định hành chính của UBND thị trấn Vĩnh An. Sau khi nhận đơn, TAND H.Vĩnh Cửu đã giao cho ông Toàn thụ lý.

Trong quá trình làm việc với đương sự, ông Toàn đòi đương sự phải tặng cho ông 1 điện thoại di động trị giá hàng chục triệu đồng, nhưng không được đáp ứng. Sau đó, ông Toàn xin đương sự 1 chiếc máy ảnh (trị giá khoảng 20 triệu đồng) để tặng cho cán bộ tòa án thì mới đưa vụ án ra xét xử.

Đến khi lấy được máy ảnh, tháng 7.2012, ông Toàn đưa vụ án của Công ty Hoài Anh ra xét xử nhưng phiên tòa đã bác đơn kiện của công ty này.

Ngay sau đó, giám đốc công ty trên đã gửi đơn tố cáo. Đến tháng 11.2012, ông Toàn đã bị Cục điều tra Viện KSND tối cao khởi tố, bắt giam.

Kim Cương

>> Truy tố nguyên thẩm phán “vòi tiền xử án”
>> Nguyên thẩm phán TAND Q.12 lãnh 7 năm tù
>> Một số thẩm phán còn hạn chế về trình độ chuyên môn
>> Thẩm phán lừa đảo lãnh 30 tháng tù treo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Hạnh Phúc

Châu Hạnh Phúc

Còn gì bằng sinh nghề tử nghiệp và gậy ông đập lưng ông. Biết luật mà phạm luật thì còn gì bằng.
Dương Hữu Thái

Dương Hữu Thái

Vụ việc của tôi cũng tương tự như bài phóng sự trên đây , mới gặp lần đầu Thẩm phán ĐNT đã xin tôi cho tiền để ông ta cho Thư lý đi xác minh công việc , tôi hết sức bất ngờ và thật sự lúc đó cũng không có đủ số tiền như yêu cầu nên xin hẹn lại sau khi giải quyết xong vụ án tôi sẽ cho ông ta và thư ký tiền bồi dưỡng ...Tôi thì thật lòng nhưng không ngờ ông ta phật ý thế là ông ta cố tình ngâm vụ án của tôi suốt 2 năm nay, sau nhiiều lần gửi thư kiến nghị và khiếu nại thì ông ta mới chịu ra thông báo xét xử nhưng lần nào cũng đòi tôi bổ sung chứng cứ đến lần thông báo xét xử chính thức thì lại hoãn liên tục 2 phiên vì lý do vắng người liên quan , nội dung vụ án rất rõ ràng đơn giải nhưng ông ta cố tình phức tạp hóa vấn đề nhằm bênh vực bao che cho kẻ lừa đảo . Qua thực tế như trên đây tôi kính đề nghị Lãnh đạo Tòa án cần thường xuyên bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cho các cán bộ của mình , làm quan tòa mà không rèn luyện tư cách đạo đức thì chỉ tổ làm hại dân mà thôi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU