Truy đuổi xe vi phạm, một CSGT tử vong

5
Chiều 7.1, trung úy Đặng Minh Hải (26 tuổi, thuộc Đội CSGT Công an H.Dầu Tiếng, Bình Dương) trong lúc truy đuổi xe tải vi phạm giao thông đã bị chính chiếc xe này cán chết. Cơ quan CSĐT Công an H.Dầu Tiếng đã tạm giữ tài xế Nguyễn Văn Thanh (41 tuổi, ngụ P.Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra làm rõ vụ việc.

 Nguyễn Văn Thanh
Nguyễn Văn Thanh trình diện tại Công an P.Hiệp An

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 5, anh Hải cùng một tổ CSGT đi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông ở ấp Vũng Tây (X.Long Tân, H.Dầu Tiếng) thì phát hiện 3 chiếc xe tải chở gỗ cao su quá khổ quá tải liền ra hiệu lệnh dừng xe để lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên, chỉ có 2 chiếc xe tải vi phạm dừng lại. Còn xe tải biển số 61C-084.20 do tài xế Nguyễn Văn Thanh điều khiển đã bỏ chạy nên anh Hải lái xe mô tô đuổi theo. Khi đến gần khu vực Nông trường cao su Long Tân, trong lúc anh Hải chạy song song xe tải yêu cầu tài xế dừng xe thì bất ngờ Thanh điều khiển xe tải rẽ trái đột ngột khiến xe mô tô của anh Hải bị ngã xuống đường và bị bánh sau của xe cán chết tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, Thanh tiếp tục điều khiển xe tải đến nơi cách xa hiện trường khoảng 30 km rồi mới đến công an trình diện.

 Đỗ Trường

>> Truy đuổi tội phạm có súng, một chiến sĩ công an hy sinh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
mysaigon

mysaigon

Thật tội nghiệp cho anh CSGT bị tiệt mạng. Bên nghành CA nên học hỏi cách truy đuổi xe vi phạm của phương tây nhất là của CS Mỹ, họ khôn ngoan, bình tĩnh, kiên nhẫn theo xe vi phạm cho tới lúc nó dừng lại để tránh gây tai nạn...
Hứa

Hứa

Tôi còn nhớ một đồng chí thứ trưởng bộ CA nói : Trong quá trình ngăn chặn vi phạm giao thông, không nhất thiết phải truy đuổi để sảy ra tai nạn cho mình và cho đối tượng vi phạm. Thực thi như vậy làm cho vi phạm bé trở thành vi phạm lớn, rất tiếc. Ngoài chiến trường không lùi bước để giành được chiến thắng là rất cần thiết, còn ngoài đường là uốn nắn chứ không cần chiến thắng.
Trần thị thúy Hiền-KonTum

Trần thị thúy Hiền-KonTum

đưa tên tài xế Nguyễn Văn Thanh điều khiển xe tải biển số 61C-084.20 ra tòa và phán quyết cho hắn 1 bản án thật thích đáng để răn đe hành vi. Sau khi gây tai nạn, Thanh tiếp tục điều khiển xe tải đến nơi cách xa hiện trường khoảng 30 km rồi mới đến công an.
RB1699

RB1699

Thành thật chia buồn cùng gia đình, người đã không tiếc mạng sống để hoàn thành trách nhiệm giữ gìn an sinh, trật tự xã hội và kỷ cương luật pháp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU