Trốn chạy nhưng vẫn mua bán ma tuý

0
(TNO)  Ngày 15.8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Thị Phương Lan (41 tuổi, quê Nam Định) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

(TNO) Ngày 15.8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Thị Phương Lan (41 tuổi, quê Nam Định) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, ngày 28.11.2005, Công an quận 7 bắt quả tang Nguyễn Thị Soạn (mẹ của Lan) đang mang 20 bịch ma tuý có trọng lượng 336,3388 gram từ Nam Định vào TP.HCM giao hàng cho một đầu mối. Soạn khai mang số ma tuý này đi giao theo sự chỉ đạo của Lan và đã đi giao 2 lần.

 Án chồng án
Bị cáo Lan đang chờ nghe tuyên án

Từ lời khai của Soạn, cơ quan chức năng đã bắt giữ thêm 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây này và đã đưa ra xét xử 4 bị cáo, tuyên phạt từ 6 đến 18 năm tù. Riêng Lan bỏ trốn.

Trong thời gian bỏ trốn, Lan vẫn tiếp tục mua bán ma túy đến ngày 4.9.2007, Lan bị Công an tỉnh Nam Định bắt quả tang khi đang mua bán trái phép chất ma tuý và bị xử phạt 15 năm 6 tháng tù.

Đối với hành vi mua bán trong đường dây trước đó, Lan khai do hoàn cảnh khó khăn nên giữa tháng 10.2005, Lan bắt mối với một người phụ nữ ở TP.HCM và mang heroin vào bán 7 - 8 lần từ vài chỉ đến 1 bánh heroin/lần, tổng cộng 479,4638 gram.

Như vậy, tổng hợp với bản án trước đó, Lan phải thụ hình chung cho cả hai bản án là tù chung thân.

Tin, ảnh: Lê Nga

>> Bắt 9 nghi can mua bán trái phép chất ma túy
>> Quán cà phê bán… ma túy
>> Bắt 2 vụ vận chuyển, tàng trữ ma túy
>> Mở quán cà phê trá hình để bán ma túy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU