Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ xô xát tại Tiên Lãng, Hải Phòng

2
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21/4/2013.

>> Vụ dùng côn đồ giải phóng mặt bằng tại Tiên Lãng: Bộ Công an vào cuộc

Trước đó, ngày 22-23/4, một số báo đã đưa tin về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21/4 tại khu vực đất thực hiện dự án xây dựng nhà máy của Công ty Cổ phần Hoa Thành; đặt vấn đề về trách nhiệm của UBND thành phố Hải Phòng và công tác thu hồi đất, bàn giao đất chưa đúng quy định của pháp luật.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết, tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ.

Đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 5/5/2013.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

>> Điều tra vụ dùng côn đồ giải phóng mặt bằng tại Tiên Lãng
>> Hầu hết cán bộ huyện Tiên Lãng được hưởng án treo
>> Nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng lãnh 15 tháng tù treo
>> Nguyên Phó chủ tịch H.Tiên Lãng xin đổi tội danh
>> Nguyên Phó chủ tịch H.Tiên Lãng có chỉ đạo phá nhà ông Vươn?
>> Đề nghị mức án 30-36 tháng tù đối với nguyên Phó chủ tịch H.Tiên Lãng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người xây dựng - Ha Noi

Người xây dựng - Ha Noi

Các thành phần kinh tế phải bình đẳng ! Kinh tế hộ nông dân và doanh nghiệp bình đẳng trước pháp luật và đều được pháp luật bảo vệ. Nông dân được Chính phủ giao đất nông nghiệp theo Nghị định 64/1993, UBND Thành phố Hải phòng không đủ thẩm quyền ra quyết định thu hồi đất khi chưa có Quyết định của Chính phủ hoặc chưa có sự thỏa thuận giữa nông dân và doanh nghiệp. Nguyên tắc, trình tự thu hồi đất không đúng, mập mờ sẽ chứa đựng mâu thuẫn và dẫn tới các vụ việc phức tạp là tất yếu !!
Swen

Swen

Phải chi những vụ việc lớn hơn cũng đến tai Thủ tướng, và được Thủ tướng chỉ đạo làm rõ như vậy cả thì khỏe biết mấy. Cám ơn Thủ tướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU