Tạm đình chỉ Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình vì lơ là chống bão số 2

7
(TNO) Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vừa ký Quyết định số 1297/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Phát thanh-Truyền hình (Đài PT-TH) tỉnh Thái Bình để làm rõ những vi phạm trong việc thông tin chống bão lụt.

Quyết định 1297 ghi rõ thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ 17 giờ ngày 23.6. Nguyên nhân đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm của ông Vũ Anh Thao trong việc thực hiện trách nhiệm phát tin về dự báo và công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống cơn bão số 2 theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh.

Cùng ngày 23.6, Chủ tịch UBND T.Thái Bình cũng ký Quyết định số 1298/QĐ-UBND, giao cho ông Vũ Văn Nghiêm, hiện là Phó giám đốc Đài phụ trách đài và nhận trách nhiệm Ủy viên Ban PCLB tỉnh trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

Theo thông tin của Thanh Niên Online, lúc 15 giờ 23 phút, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo các ngành Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp phát triển nông thôn, Thanh tra tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Đại diện các ngành này sau khi xem xét  đã thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

 Tạm đình chỉ Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình vì lơ là chống bão số 2 - ảnh 1
Trụ sở Đài PT-TH Thái Bình

Một thành viên tham dự cuộc họp này cho biết: công tác chống bão số 2 được tỉnh Thái Bình đặc biệt coi trọng. Để đối phó với cơn bão số 2, lãnh đạo tỉnh và các ngành của Thái Bình đều xuống địa bàn trực. Tuy nhiên, việc thông tin, tuyên truyền của Đài PT-TH tỉnh lại rất thưa thớt, không đáp ứng được yêu cầu đề ra của tỉnh. Đây là lý do để thống nhất đề nghị Chủ tịch tỉnh tạm đình chỉ công tác Giám đốc đài.

Được biết, trước đó, trong Quyết định thành lập Ban chỉ huy PCLB tỉnh ngày 13.2.2013, ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài PT-TH được giao trách nhiệm Ủy viên, thuộc Tiểu ban Tiền phương, trực tiếp phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền.

Đến ngày 5.4, UBND tỉnh tục ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về tăng cường công tác phòng chống bão lụt, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài PT-TH “đảm bảo mạng thông tin thường xuyên và kịp thời về diển biến mưa, lũ, bão…chống tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với lũ, bão, thiên tai”.

Tuy nhiên, đến sáng 23.6, khi bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH vẫn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2013- 2015 do ông Vũ Anh Thao chủ trì.

Một người dân ở phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình cho biết: "Cả ngày 23.6, bật ti vi đợi chỉ thấy Đài Thái Bình đưa vài tin thưa thớt về bão số 2. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, khi bão chính thức vào thì thấy Đài phát gần 1 giờ về chương trình phát động giải báo chí tỉnh do Hội Nhà báo triển khai. Chúng tôi đành xem thông tin về bão từ các kênh khác".

Hiện Thanh tra tỉnh và các ngành chức năng đã tiến hành thu thập thông tin, điều tra về trách nhiệm của Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình.

Hoàng Long

>> Đình chỉ lãnh đạo CSCĐ lạm quyền
>> Đình chỉ công tác 5 cán bộ QLTT An Giang
>> Đình chỉ công tác một ban chỉ huy tiểu đoàn CSCĐ
>> Tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ, phóng viên Đài PT-TH Bình Phước
>> Đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm dạy nghề H.Thống Nhất
>> Đình chỉ giám đốc bị tố ép cấp dưới quan hệ tình dục

Bình luận

User
Gửi bình luận
meo

meo

Trách nhiệm với nhân dân, trước Đảng và Chính quyền địa phương và đặc biệt là trách nhiệm của người thủ trưởng cơ quan đối với CBCC-NLĐ của Đài PTTH đến mức nào? mà làm "đơn giản" là làm trách nhiệm "chủ trì" một ĐH, mà nghị quyết của ĐH, suy cho cùng: Phải phục vụ nhân dân.
Hoi an, Quang nam

Hoi an, Quang nam

Vậy mới biết mạng của dân không bằng ghế của mấy quan nhà đài .
Nguyễn Ngọc Thưởng, Trà Vinh

Nguyễn Ngọc Thưởng, Trà Vinh

Hoan nghênh UBND tỉnh Thái Bình rất nghiêm khắc với cán bộ tỉnh mình. Mỗi lần tôi tra cứu thông tin dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia khu vực Nam bộ tỉnh nào cũng có dự báo riêng tỉnh Trà Vinh không có, vị trí địa lý của Trà Vinh từ vàm thành phố Trà Vinh giáp tỉnh Bến Tre cho đến huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú...có các sông lớn như: Sông Hậu, Cổ Chiên và Măng Thít. Cơn bão số 5 năm 1997 riêng huyện Châu Thành có 2 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh bị lũ lụt cô lập với đất liền công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn từ đó tới nay chưa thấy tỉnh Trà Vinh có dự báo như các tỉnh lận cận. Mỗi lần xem dự báo thời tiết tôi thấy chạnh lòng không biết tại sao là như vậy? Tại tỉnh nghèo hay là con người không đủ trình độ để đảm nhiệm công tác này! Có dự báo thời tiết con người Trà Vinh mới biết được nhằm phòng tránh những tình huống xấu do bão, lũ gây ra.
Chu Tốt, Uông Bí - Quảng Ninh

Chu Tốt, Uông Bí - Quảng Ninh

Thủy - Hỏa - Đạo - Tặc là 4 nguy cơ đã được coi như giặc, nếu chủ quan coi thường sẽ cướp đi tính mạng và tài sản của nhân dân và xã hội. Hoan nghênh Chủ Tịch tỉnh Thái Bình đã kiên quyết xử lý tạm đình chỉ Giám đốc Đài PT - TH tỉnh vì vô trách nhiệm trước nhiệm vụ cấp bách, coi thường kỷ cương. Mong có nhiều lãnh đạo các cấp có được sự kiên quyết như vậy để nhân dân được nhờ và tin tưởng./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU