Phá vụ vận chuyển gỗ lậu trị giá hơn 300 triệu đồng

1
(TNO) Sáng 11.6, Công an H.Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao số gỗ lậu có giá trị khá lớn vừa được phát hiện cho Hạt kiểm lâm H.Hướng Hóa.

(TNO) Sáng 11.6, Công an H.Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao số gỗ lậu có giá trị khá lớn vừa được phát hiện cho Hạt kiểm lâm H.Hướng Hóa.

Trước đó, lúc 21 giờ đêm 9.6, từ tin báo của quần chúng, lực lượng của Đội CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ của đơn vị đã tổ chức kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 74C-004.05 do Lê Tuấn Anh (32 tuổi, trú KP.5, P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển.

Trên xe lực lượng chức năng đã phát hiện 15 m3 gỗ hương quý hiếm (thuộc nhóm 2A với tổng trị giá ước tính hơn 300 triệu đồng) không có giấy tờ hợp lệ.

Lái xe Tuấn Anh khai nhận số gỗ này có xuất xứ từ Lào và đang trên đường vận chuyển ra các tỉnh phía bắc để tiêu thụ.

Phá vụ vận chuyển gỗ lậu trị giá trên 300 triệu đồng 1
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số lượng gỗ tang vật

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> Gỗ lậu ở bến sông
>> Lật xe tải, lòi gỗ lậu
>> Thu giữ gần 200 m3 gỗ lậu
>> Bắt hai trùm gỗ lậu
>> Bỏ gỗ lậu chạy lấy người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Tuấn Dũng

Dương Tuấn Dũng

Việc công an huyện Hướng Hóa - Quảng Trị bắt được số gỗ lậu trên là cả một sự quyết tâm, cố gắng đáng được biểu dương. Song, điều mà chúng ta cần trước hết là không để cho những cánh rừng gỗ quý ấy dần dần mất đi trong bản đồ rừng của Việt Nam. Chúng ta không nên để phải có "động tác" tịch thu gỗ lậu...mà cần phải ngăn chặn hiện tượng triệt phá rừng của Lâm tặc ngay từ trong trứng nước mới là điều tiên quyết. Có như thế mới giữ được những lá phổi của đất nước, từ đó góp phần tránh được thiên tai do việc rừng bị phá gây nên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU