Kỷ luật nhân viên thanh tra Sở Y tế sử dụng bằng giả

4
(TNO) Ngày 22.10, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách bà Ngô Minh Chiến (37 tuổi, nhân viên thanh tra Sở Y tế) vì hành vi sử dụng bằng THPT hệ bổ túc giả.

Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Phước đã có báo cáo, do muốn tiếp tục học chuyên tu đại học dược sĩ nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT nên năm 2005, bà Chiến đã nhờ một người quen giúp tìm chỗ học.

Cuối năm 2008, người này đã gửi cho bà Chiến bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc mang tên Ngô Minh Chiến, số hiệu: 0758275/BTPT, kỳ thi ngày 28.5.2008, hội đồng thi: Trung tâm GDTX Q.Thủ Đức (ngày cấp 3.11.2008).

Qua điều tra tại Sở GD-ĐT TP.HCM và Trung tâm GDTX Q.Thủ Đức, thì 2 nơi này chưa bao giờ cấp bằng tốt nghiệp THPT cho bà Chiến.

                                                                                    Phước Hiệp

>> Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ dùng bằng giả
>> Bị cách chức vì 2 lần xài bằng giả
>> Một phó chủ tịch xã sử dụng bằng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quốc bảo

nguyễn quốc bảo

Vì sao chỉ là khiển trách, phải mạnh hơn, có thể buột thôi việc và cả truy tố; làm thanh tra các bác sĩ mà trình độ non kém như thế, chỉ được cái gian trá! Cần khai trừ đảng luôn để làm trong sạch nội bộ, lấy lại phần nào lòng tin đã mất mát quá nhiều. Tôi cũng làm ngành y nên rất thấu hiểu và đau lòng thấy rằng việc gian dối như thế có rất nhiều, các cấp, không rõ Đảng lãnh đạo có biết mức độ nghiêm trọng của nó không, coi chừng chính bọn này sẽ làm ngả nghiêng chế độ chứ không có ngoại xâm nào hết.
nguyen tong bao

nguyen tong bao

chưa tốt nghiệp cấp 3 nữa mà làm thanh tra sở y tế ngon lành, nếu không bị phát hiện mua bằng giả thì cũng vênh váo ta đây đại học như ai. Trong khi đó bao nhiêu người chăm chỉ học hành mà vác đơn xin việc không ai nhận vào cho ... quả thật là nhục cho bà, và nhục cho cả cái ban thanh tra y tế đó.
trần dũng

trần dũng

Kỷ luật kiểu đó thì khác nào cổ vũ cho việc làm gian dối, rõ ràng ở đây có sự bao che, bè phái. Cứ theo cái đà này thì còn lâu VN ta mới có cơ hội cho người tài phục vụ đất nước và hệ quả thì ai cũng biết . Hình như ở ta nhiều cơ quan không cần người tài mà chỉ cần người biết nghe lời, chỉ đâu làm đó!!!
Thanh Phương

Thanh Phương

Thanh tra mà còn gian dối thì có đủ tư cách thanh tra ai? phải chăng Sở Y Tế Bình Phước cho rằng khiển trách là đủ để chứng tỏ tính nghiêm minh của mình, còn người dân chúng tôi thì tuyệt đối không bao giờ tin là như vậy, trong khi bao nhiêu chuyện bê bối về y đức gây bức xúc dư luận xã hội nay xử lý CB thanh tra y tế như vậy thì làm sao vực dậy y đức đây quý ngài?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU