Khởi tố vụ bán đất công lập quỹ riêng

0
Tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Sở TDTT (nay là Sở VH-TT-DL). Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau có kết luận và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra làm rõ những sai phạm tại đơn vị này.

Theo kết luận thanh tra, tháng 12.2001, ông Trần Ngọc Lịnh (khi đó là Giám đốc Sở TDTT) ký biên bản hợp tác với Công ty phát triển nhà Minh Hải (nay là Công ty CP phát triển nhà Minh Hải) đầu tư khu dân cư Tây Nam tại P.9 (TP.Cà Mau). Biên bản hợp tác thỏa thuận Sở TDTT góp vốn bằng 8.500 m2 (tương đương 1,1 tỉ đồng) trong khu liên hợp TDTT tỉnh và được nhận lại 12 lô đất với tổng diện tích 972 m2; được mua thêm 4 nền nhà với giá gốc. Thực tế, xác minh của Sở TN-MT cho thấy diện tích đất Sở TDTT góp vốn lên đến 10.285 m2, chênh lệch 1.785 m2 so với thỏa thuận. Thanh tra khẳng định, việc hợp tác này là sai phạm nghiêm trọng về quản lý và sử dụng đất.

Cũng theo kết luận thanh tra, khi dự án hoàn thành, Sở TDTT nhận 16 lô đất và bán cho 15 khách hàng, thu được 4 tỉ đồng. Số tiền này sau khi nộp lại cho Công ty phát triển nhà Minh Hải 710 triệu đồng, phần còn lại 3,2 tỉ đồng ông Lịnh chỉ đạo miệng cho Trung tâm dịch vụ TDTT (thuộc Sở TDTT) giữ và lập quỹ riêng. Theo giải trình của các cá nhân liên quan, số tiền bán đất trên do ông Nguyễn Việt Dũng, Chánh văn phòng Sở kiêm Giám đốc Trung tâm dịch vụ TDTT, quản lý sử dụng.

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU