Kế toán xã biển thủ gần 300 triệu đồng

0
(TNO) Ngày 30.5, Thanh tra H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT, Công an H.Ninh Sơn để tiến điều tra những sai phạm đối với ông Phạm Văn Trinh (27 tuổi), kế toán thu của UBND xã Nhơn Sơn, H.Ninh Sơn.

(TNO) Ngày 30.5, Thanh tra H.Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Sơn để tiến điều tra những sai phạm đối với ông Phạm Văn Trinh (27 tuổi), kế toán của UBND xã Nhơn Sơn.

Theo kết luận thanh tra, chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm 2012, lợi dụng chức vụ được giao, ông Trinh đã biển thủ nguồn vốn từ các chương trình: cấp nước sinh hoạt các vùng dân tộc thiểu số; hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo thuộc chương trình 167 của Chính phủ; nguồn huy động các nguồn quỹ trong dân… với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Chí, Chủ tịch UBND xã Nhơn Sơn, cho biết ông Trinh được giao làm kế toán thu các khoản phí trong dân nhưng không nộp vào kho bạc; riêng số tiền gần 200 triệu đồng của chương trình 167 đã phân công thủ quỹ ban điều hành nắm giữ nhưng thủ quỹ này lại “nhờ” Trinh giữ giúp.

Sau khi phát hiện ra vụ việc, UBND xã đã báo cáo ngành chức năng.

Thiện Nhân

>> Khởi tố kế toán giả mạo chữ ký chiếm đoạt 5,7 tỉ đồng
>> Bắt giam kế toán giả mạo chữ ký chiếm đoạt 5,7 tỉ đồng
>> Bắt kế toán giả mạo chữ ký chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng
>> Bắt kế toán giả mạo chữ ký, chiếm đoạt trên 5 tỉ đồng
>> Chiếm đoạt tiền, kế toán trưởng lãnh án

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU