Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng

1
(TNO) Chiều 31.5, thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội(PC45), Công an TP.Hải Phòng, cho biết Cơ quan CSĐT - Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Phin (31 tuổi, trú Q.Hải An, TP.Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(TNO) Chiều 31.5, thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hải Phòng, cho biết Cơ quan CSĐT, Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Phin (31 tuổi, trú Q.Hải An, TP.Hải Phòng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2010, Phin biết nhiều người có nguyện vọng đưa con em đi học tại Học viện An ninh và tuyển dụng vào công an thành phố nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Phin đã mua một số cảnh phục để sử dụng, tự xưng là cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an TP.Hải Phòng. Sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu nói trên, Phin làm giả các quyết định tuyển dụng, nhập học giả để giao cho họ.

Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2011 đến nay, Phin đã lừa 18 người (trong đó có cả người thân bên gia đình nhà chồng), chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng. Tại cơ quan công an, Phin khai nhận số tiền lừa đảo đã dùng để mua nhà và chi cho hoạt động lừa đảo.

Hiện Công an Hải Phòng đang mở rộng điều tra vụ án nhằm xác minh, làm rõ những đối tượng liên quan, giúp sức cho hoạt động lừa đảo của Phin.

P.H.S

>> Giả công an để chặn xe vòi tiền
>> Giả công an, lừa chạy án 30.000 USD
>> Giả công an lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng
>> Lật mặt kẻ giả công an đi lừa đảo
>> Giả công an chiếm đoạt vé số

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Hiên, Xã Tân Liên - Huyện Vĩnh Bảo - TP. Hải Phòng

Nguyễn Thị Hiên, Xã Tân Liên - Huyện Vĩnh Bảo - TP. Hải Phòng

Tôi không nghĩ là thông tin trên mạng lại nhanh đến thế? tôi đã xem hết nhưng những thông tin trên mạng còn chưa chi tiết đâu? kẻ lừa đảo Nguyễn thị Phin không chỉ lừa những người trong gia đình nhà chồng mà còn lừa đảo cả gia đình anh chị em của chính thị Phin. Bản thân gia đình chúng tôi là chị em con bác của thị Phin cũng bị lừa. Riêng em con chú tôi bị lừa mua đất khống của thị Phin cũng đã gần 2 tỷ đồng rồi. Chị gái ruột tôi mất gần 300 triệu đồng xin việc cho cháu. Em con cô tôi mất 230 triệu đồng cũng xin việc cho con, lại kéo theo cả con của ông thông gia mất gần 400 triệu đồng xin viêc cho con ( hiện ông đang phải trả lãi số tiền đi vay rất cao). Kẻ lừa đảo như thị Phin đã không còn tính người nữa rồi. Để tạo lòng tin thị Phin toàn lừa đảo những người thân trong gia đình thôi, trừ anh em ruột của Thị Phin. Muốn biết rõ thông tin về thị Phin xin mời quý báo gặp các nạn nhân thì mới tường tận hết sự dã man của kẻ lừa đảo này. Mong rằng pháp luật sẽ có hình phạt thích đáng với tội của thị Phin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU