Đề nghị truy tố các đối tượng đòi cổ tức theo kiểu “xã hội đen”

1
(TNO) Sáng 24.4, ông Tô Tài Tích, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận, cho biết đã gửi công văn đề nghị cơ quan chức năng truy tố các đối tượng vụ đòi cổ tức theo kiểu "xã hội đen" hôm 18.4.

(TNO) Sáng 24.4, ông Tô Tài Tích, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận, cho biết đã gửi công văn đề nghị cơ quan chức năng truy tố các đối tượng liên quan vụ đòi cổ tức theo kiểu xã hội đen hôm 18.4.

>> Đòi cổ tức theo kiểu “xã hội đen”

Liên quan đến việc này, trả lời Thanh Niên Online qua điện thoại, thượng tá Lê Văn Bảy, Phó trưởng Công an H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết cơ quan công an còn đang tiến hành xác minh từng sự việc. Khi tiến hành xác minh xong, đơn vị mới có thể xin ý kiến xem xét có khởi tố vụ án để điều tra hay không.

Đề nghị khởi tố vụ đòi cổ tức theo kiểu “xã hội đen”
Các đối tượng tự xưng là cổ đông làm việc với công an hôm 18.4

Hiện nay các đối tượng tự nhận là cổ đông được ông Nguyễn Thành Long (Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư khoáng sản và Thương mại Bình Thuận - PV) đưa đến để chiếm giữ công ty hôm 18.4, đã được công an cho về.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, hôm 18.4 có gần 100 người đi trên 7 chiếc ô tô đến trụ sở Công ty CP đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận (tại xã Thuận Quý, H.Hàm Thuận Nam), đánh đuổi công nhân, ban giám đốc ra khỏi trụ sở, gây náo loạn và chiếm giữ luôn công ty này. Chỉ đến khi công an tỉnh Bình Thuận đến thì trật tự mới được vãn hồi.

Tin, ảnh: Quế Hà

>> 2 kẻ đòi nợ thuê lãnh án
>> Tước danh hiệu một công an vì đi đòi nợ thuê
>> Cả làng vây đánh nhóm đòi nợ thuê hung hãn
>> Bắt kẻ đòi nợ, giết người
>> Bắt 11 người đòi nợ thuê trái luật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng xuân Tiến

Đặng xuân Tiến

Đây là loại tội phạm biến tướng cổ đông, điều tra biết ngay vì cổ đông phải sở hữu cổ phần và phải có giấy chứng nhận số cổ phần do cty cấp. Những kẻ coi thường luật pháp phải nghiêm trị còn chờ gì nữa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU