Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề'

4
(TNO) Liên quan đến vụ cháy tại Công ty Pou Yuen, chiều 21.8, trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên Online, đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM - người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy cho biết hơn 15 phút sau khi cháy, lực lượng chữa cháy mới nhận được tin báo.

(TNO) Liên quan đến vụ cháy tại Công ty Pou Yuen (không phải khu công nghiệp như thông tin ban đầu), chiều 21.8, trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên Online, đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM - người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy cho biết hơn 15 phút sau khi cháy, lực lượng chữa cháy mới nhận được tin báo.

Ông Bửu nói Sở Cảnh Sát PCCC TP.HCM nhận tin báo lúc 4 giờ 46 phút, và ông cùng với đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC nhanh chóng lên đường đến hiện trường.

Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề' - ảnh 1
Ngọn khói đen bốc lên từ Công ty Pou - Yuen

Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề' - ảnh 2

Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề' - ảnh 3
Hàng nghìn công nhân chờ bên ngoài công ty

Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề' - ảnh 4
Lực lượng chữa cháy hút nước từ dưới kênh lên chữa cháy

Công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen 'có vấn đề' - ảnh 5
Tầng 4, 5, 6 dãy A4 của Công ty Pou - Yuen bị lửa thiêu rụi

Chỉ hơn 3 tháng, tại Công ty Pou Yuen đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy lớn. Về vấn đề này, đại tá Bửu nói chỉ trong thời gian ngắn mà đã xảy ra cháy như vậy thì chắc chắn công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen "có vấn đề". Do vậy, cần phải xem xét lại toàn bộ kế hoạch phòng cháy chữa cháy, phương tiện cũng như lực lượng chữa cháy tại chỗ. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho hàng nghìn công nhân đang làm việc tại công ty này.

Điều đáng nói, trong khi các PV báo đài đang đưa tin vụ cháy thì các bảo vệ tại Công ty Pou Yuen cản trở, đòi hành hung và thu máy ảnh.

"Trong tháng 7, nhiều người dân đốt vàng mã trong các khu dân cư cũng nên hết sức cảnh giác. Vì thời tiết nắng bóng bất thường trong thời gian gần đây nên nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Người dân, cơ sở sản xuất nên cảnh giác cao độ", đại tá Bửu khuyến cáo.

Tin, ảnh: Công Nguyên

>> Phải huy động hơn 500 chiến sĩ, 68 xe chữa cháy dập lửa ở KCN Pou-Yuen
>> Cận cảnh vụ cháy ở KCN Pou-Yuen
>> Khu công nghiệp Pou-Yuen chìm trong biển lửa
>> Cháy lớn tại Công ty Pou Yuen
>> Cháy lớn ở Công ty Pou Yuen, hàng ngàn công nhân sơ tán

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHAM PHI PHAO

PHAM PHI PHAO

Năm nào công an PCCC cũng tới kiểm tra, rồi thực tập chữa cháy .. nay chính đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM nói chắc chắn công tác PCCC tại Công ty Pou Yuen "có vấn đề" thế này là thế nào ...
Trần thị thúy Hiền

Trần thị thúy Hiền

cần xem xét, nên khởi tố hình sự đối với các bảo vệ tại Công ty Pou Yuen cản trở, đòi hành hung và thu máy ảnh của các PV báo đài đang tác nghiệp đưa tin vụ cháy tại đây.
le nguyen quoc thang

le nguyen quoc thang

Tôi nghĩ sang năm nên diễn tập phòng cháy chữa cháy hoành tráng tại ngay công ty Pouyuen
Dang van tai

Dang van tai

Đọc báo nghe mấy thông tin vị phó giám dốc công an PCCC tuyên bố: Gần như đã huy động toàn bộ lực lượng PCCC các quận của TPHCM tham gia chửa cháy, nếu có thêm một vụ cháy lớn xảy ra đồng thời thì lấy đâu người mà chửa cháy tiếp? không biết công an PCCC đã có phương án dự phòng trường hợp này chưa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU