Cắn phó trưởng công an phường, lãnh 3 năm tù

3
(TNO) Ngày 23.8, TAND Q.1, TP.HCM, xử lưu động tại Trường mầm non phường 1, Q.10, tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Xuân (25 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) 3 năm tù về tội 'chống người thi hành công vụ'.

(TNO) Ngày 23.8, TAND Q.1, TP.HCM, xử lưu động tại Trường mầm non phường 1, Q.10, tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Xuân (25 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) 3 năm tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, ngày 30.11.2012, Công an phường 1, Q.10, kết hợp lực lượng thanh tra xây dựng của UBND phường đi kiểm tra lập lại trật tự lòng lề đường Hồ Thị Kỷ, khu vực chợ hoa.

Đến trước cửa hàng hoa TX, phát hiện một số hộ gia đình bày hoa trên ghế nhựa, dưới lòng đường nên tổ công tác nhắc nhở các hộ gia đình dọn dẹp.

Trong khi các hộ gia đình khác dọn hoa và ghế vào nhà thì bà Nguyễn Thị Hồng Vân (chủ cửa hàng hoa TX), Nguyễn Thị Thanh Xuân (con bà Vân) cùng 2 người em của bà Vân không chịu dọn dẹp.

Thấy vậy, tổ công tác lập biên bản mua bán lấn chiếm lòng lề đường thì gia đình bà Xuân không chịu ký và có lời lẽ thiếu nhã nhặn với tổ công tác.

Khi tổ công tác thu giữ 5 chiếc ghế để lấn chiếm lòng lề đường, Xuân chồm người lên giật máy quay phim của một thành viên tổ công tác làm hỏng màn hình.

Xuân còn cắn vào tay một cán bộ Thanh tra xây dựng và Phó trưởng Công an phường 1, Q.10, khi hai ông này ngăn cản hành vi trái pháp luật của Xuân.

Cùng lúc này, những người trong gia đình Xuân leo lên xe lực lượng chức năng chiếm lại 5 chiếc ghế nhưng không được.

Sau đó, Công an phường 1 lập hồ sơ chuyển Công an quận xử lý.

Đối với 3 người nhà của Xuân do hành vi tự phát, đã xin lỗi, khắc phục hậu quả nên cơ quan chức năng không xử lý hình sự, chỉ xử phạt hành chính đối với 3 người này.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Xuân coi thường pháp luật, gây mất trật tự trị an ở địa phương, ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện đường lối chủ trương của chính quyền địa phương… nên xử lý nghiêm khắc, tuyên phạt Xuân 3 năm tù nặng hơn mức đề nghị của vị công tố tại phiên tòa.

Tin, ảnh: Lê Nga

>> Khởi tố kẻ chống người thi hành công vụ
>> Bắt 15 lâm tặc tấn công người thi hành công vụ
>> Kiên quyết xử phạt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường
>> Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Sơn

Châu Sơn

Đánh vợ người khác sẩy thai chỉ bị phạt 2 năm tù, cắn tay mấy ông cán bộ thì bị 3 năm tù. Luật pháp công minh thiệt.
Cường, Hà Nội

Cường, Hà Nội

Tôi thấy bản án này quá nặng. Người chống đối này hoàn toàn mang tính chất tự phát của một cô gái đó là cắn vào tay, việc này chỉ làm anh công an bị thương nhẹ. Công an lỡ tay đánh chết người được hưởng khoan hồng là án treo thì người phụ nữ này cũng chỉ đáng bị vài tháng tù răn đe thôi !
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Cần phải có những văn bản đề xuất nới lỏng bớt quy định, nghiêm cấm việc mưu sinh lề đường cho người dân lương thiện bởi hiện nay tình hình làm ăn kinh tế rất khó khăn người thất nghiệp ngày càng tăng do các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ giải thể, đẩy ra xã hội biết bao nhiêu lao động phải tự mưu sinh bằng tất cả các nghề mà nghề chân chính buôn bán nhỏ lề đường tạm giải quyết đời sống là tiêu chí đầu tiên của người thất nghiệp mà chính sách xã hội thì luôn quay lưng với họ. Hơn nữa cần phải cân nhắc thật kĩ khi tịch thu phương tiện kinh doanh của người lao động nghèo nhất là những người buôn gánh bán bưng dạo bởi chắc chắn là không dưới 3 miệng ăn và học đang hàng ngày trông chờ vào những phương tiện mưu sinh đó mà Chính quyền lực lượng công tác đã vô tình không quan tâm đến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU