Cả chồng lẫn vợ lãnh án vì 'rủ' bạn của con đánh người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.7, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng làm một người chết tại P.Hắc Dịch (TX.Phú Mỹ).
Các bị cáo tại phiên tòa /// Nguyễn Long Các bị cáo tại phiên tòa - Nguyễn Long
Các bị cáo tại phiên tòa
Nguyễn Long

HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Minh (21 tuổi) 15 năm tù giam, Nguyễn Văn Quân (51 tuổi, cùng ngụ P.Hắc Dịch) 12 năm tù giam cùng về tội giết người. Bị cáo Phạm Thị Xuân Mai (52 tuổi, vợ bị cáo Quân) bị HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 11.1, bị cáo Minh đi đến nhà vợ chồng bị cáo Quân tại P.Hắc Dịch để rủ Nguyễn Hoàng Vũ (là con trai của vợ chồng bị cáo Quân) đi nhậu, nhưng Vũ không có nhà. Tại đây, bị cáo Quân và Mai mời Minh ngồi nhậu cùng.

Đang trong lúc nhậu, vợ chồng bị cáo Quân rủ Minh đi tìm chị Đoàn Ngọc Hiệp là cháu của ông Nguyễn Thanh Nhàn (52 tuổi, ngụ P.Hắc Dịch) để đánh, vì giữa chị Hiệp và vợ chồng bị cáo Quân có mâu thuẫn trước đó, thì Minh đồng ý.

Sau đó, Minh chạy xe máy ra quán nhậu gặp Vũ, và kể chuyện cha mẹ Vũ xảy ra mâu thuẫn với chị Hiệp. Vũ mượn xe máy Minh chạy về nhà, thì Minh đồng ý và xin đi theo. Lúc đi theo Vũ, Minh đã lấy theo một con dao giấu trong người.

Khi đến nhà ông Nhàn, không gặp được chị Hiệp, thì Vũ nói: “Nhà tôi hiền lắm hay sao mà ai cũng ăn hiếp vậy? Có tin tôi dẹp hết xóm này không?”. Khi Vũ vừa dứt lời, thì vợ chồng bị cáo Quân cùng lớn tiếng chửi ông Nhàn.

Lúc này, bị cáo Quân nói lớn tiếng “đánh chết mẹ nó đi”, thì Minh liền cầm dao xông đến đâm ông Nhàn gục tại chỗ. Thấy Minh đâm nạn nhân, Vũ đã can ngăn và cùng mọi người về lại nhà.

Sau đó, ông Nhàn được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong do vết thương thấu ngực, thấu phổi, thấu tim...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU