Phan Văn Anh Vũ: 'Bị cáo không bị bắt ở Singapore'

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khai trước toà sáng 4.1, Phan Văn Anh Vũ cho biết mình bị đưa về Việt Nam ngày 4.1.2018 do tự ra đầu thú chứ không phải bị bắt ở Singapore.
Phan Văn Anh Vũ trước toà  /// Sơn Quân Phan Văn Anh Vũ trước toà - Sơn Quân
Phan Văn Anh Vũ trước toà
Sơn Quân
Sáng nay, trước khi toà xét hỏi, bị cáo Phan Văn Anh Vũ gửi lá đơn với các nội dung: không nhận tội như cáo trạng, đòi lại tài sản là đồng hồ Rolex, điện thoại, máy tính xách tay và đề nghị Viện kiểm sát không gọi mình là Vũ “nhôm”.

Vũ Nhôm đòi trả đồng hồ Rolex và cho rằng mình không bị bắt ở Singapore - Thực hiện: Anh Vũ

Trong vụ án này, ông Vũ bị truy tố tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Trước đó là tội làm lộ bí mật nhà nước tại một vụ án khác.
Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi bị cáo có phải bị bắt vào ngày 4.1.2018. Phan Văn Anh Vũ cho biết, mình không phải bị bắt mà tự vào cơ quan công an Singapore đầu thú, sau đó được dẫn về Việt Nam.
“Bị cáo có bị lệnh truy nã không?”, HĐXX hỏi tiếp. Vũ khẳng định: “Không ai truy nã, bị cáo không biết, không nhận được quyết định nào. Ở Singapore, qua mạng xã hội, bị cáo thấy nhà mình bị khám xét. Sau đó, bị cáo tự tới đồn công an ở Singapore để công an đưa về Việt Nam trình diện vào ngày 4.1.2018”.
Phan Văn Anh Vũ: 'Bị cáo không bị bắt ở Singapore' - ảnh 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ

Ảnh Sơn Quân

Vũ Nhôm nói gì trong phiên tòa xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Thực hiện: Thái Sơn - Lê Quân

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Phan Văn Anh Vũ đã lợi dụng chủ trương trái pháp luật tại các văn bản pháp lý của TP.Đà Nẵng, do cựu Chủ tịch Trần Văn Minh ký ban hành với động cơ thâu tóm thị trường bất động sản để trục lợi.
Kết quả điều tra chưa làm rõ được việc ăn chia lợi ích của ông Phan Văn Anh Vũ với ông Trần Văn Minh và các đồng phạm, nhưng tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án xác định: trong thời gian từ năm 2002 đến năm 2010, Phan Văn Anh Vũ đã thành lập 5 công ty và sử dụng các tư cách pháp nhân này để mua, chuyển nhượng nhà, đất.
Trong thời gian dài, bị cáo Vũ đã tác động thông qua các tờ trình, nộp tiền đặt cọc trước khi có các quyết định cho phép bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất để hoàn thành hồ sơ, trục lợi tại 4 dự án bất động sản, gồm: dự án 29 héc-ta thuộc Khu đô thị Quốc tế Đa Phước, Khu dân cư An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng, Habour Ville, Dự án 3,77 ha và đường Trường Sa, gây thiệt hại hơn 18.278 tỉ đồng.
Bị cáo Vũ đã trục lợi trực tiếp tại 15/22 nhà, đất công sản trong vụ án này, gây thiệt hại 1.775 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Nếu phải nhìn nhận công minh thì Phan Văn Anh Vũ chẳng qua chỉ là một con tốt thí trên bàn cờ các quan chức tham nhũng.
Đức Nguyễn Duy

Đức Nguyễn Duy

Chỉ là anh thợ nhom nhưng lại được phong trung tá công an , anh ta học lử đâu và vào ngành lúc nào . Chỉ cần tìm ra nguồn gốc thì sẽ biết ai là tội phạm - vì sao các quan chức của hai chính quyền HCM và Đà Nẵng lai làm theo sự chỉ đạo của anh ta ? Đây có phải sự nhắm mắt của các quan chức coi lợi ích cá nhân hơn lợi ích của Nhà nước và nhân dân .Nên để các quan chức nầy nhận bản án cái nhất theo luật pháp , riêng Vũ Nhôm thì bị án khoảng 1000 năm vẩn chưa xứng đáng
người sài gòn

người sài gòn

Đằng sau lưng VŨ " Nhôm " là ai ! Đó là một lũ quan tham nên Vũ " nhôm " mới tác yêu tác quái như vậy . Vậy xử Vũ " nhôm " tội gì nếu tội của lũ quan tham chỉ là cảnh cáo hoặc vài năm tù rồi chìm vào quên lãng là xong !
truc

truc

Ra nước ngoài đầu thú chuyện như đùa
Nhôm

Nhôm

Bị truy nã mà muốn nhận quyết định ,😫😫😫 để biết mình bị truy nã thật buồn cười 🧚🏻‍♀️🧚🏻‍♀️🧚🏻‍♀️
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU