Phan Thiết: Ngăn chặn vụ xô xát tranh giành đất ở P.Mũi Né

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại khu đất trên tiếp tục xuất hiện nhiều thanh niên lạ mặt, buộc Công an TP.Phan Thiết phải điều thêm khoảng 20 cán bộ chiến sĩ đến Mũi Né để giữ an ninh trật tự. 
Khu đất tranh chấp chiều qua (19.1) đã được UBND P.Mũi Né cắm bảng cấm tụ tập đông người
 /// Ảnh: Q.H Khu đất tranh chấp chiều qua (19.1) đã được UBND P.Mũi Né cắm bảng cấm tụ tập đông người - Ảnh: Q.H
Khu đất tranh chấp chiều qua (19.1) đã được UBND P.Mũi Né cắm bảng cấm tụ tập đông người
Ảnh: Q.H
Ngày 19.1, thượng tá Trịnh Đức Hải, Phó trưởng công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết công an thành phố vừa ngăn chặn kịp thời vụ xô xát tranh giành lô đất mà cả 2 đều không chứng minh được chủ quyền. Theo thông tin ban đầu, ngày 17.1, bà T.Q.T (chủ một khách sạn ở KP.Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết) lấy lý do đã mua lại khu đất (rộng khoảng 4 ha) của người dân, nhưng hiện bị các hộ khác lấn chiếm đang trồng điều và bao giữ nên mang vật liệu đến để xây dựng nhà tạm.
Trong khi đang triển khai xây dựng thì các hộ dân, bao gồm: ông Đ.T.L, L.V.T, N.T và B.V.Ô (đều là công dân KP.Long Sơn) đang trồng cây trên khu đất này phản ứng, quyết không cho phía bà T. xây dựng.
Vụ việc dẫn đến 2 bên (hàng chục thanh niên) cầm dao, rựa, mã tấu chuẩn bị ẩu đả nhau thì Công an P.Mũi Né xuất hiện ngăn chặn. Tuy nhiên, đến ngày 18.1, tại khu đất trên tiếp tục xuất hiện nhiều thanh niên lạ mặt, buộc Công an TP.Phan Thiết phải điều thêm khoảng 20 cán bộ chiến sĩ đến Mũi Né để giữ an ninh trật tự.
Công an đã mời một số người về đồn để lập biên bản và thu giữ một số vật liệu xây dựng đổ tại bãi đất chuẩn bị xây dựng.
Về nguồn gốc khu đất tranh chấp, Chủ tịch UBND P.Mũi Né Nguyễn Văn Vũ cho biết cả 2 bên đều không có giấy chứng nhận QSDĐ. Diện tích đất này, trước đây là đất rừng sản xuất do nhà nước quản lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU