Phẫn nộ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man

21 Thanh Niên
Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Hình ảnh hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, đạp vào mặt, đầu rất thô bạo, trong khi nhiều người xung quanh đứng nhìn và không có động thái can ngăn khiến dư luận phẫn nộ.
Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên (ảnh nhỏ) tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố /// Ảnh: Cắt từ clip Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên (ảnh nhỏ) tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Ảnh: Cắt từ clip
Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên (ảnh nhỏ) tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố
Ảnh: Cắt từ clip
Như Thanh Niên thông tin, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Q.10 (TP.HCM), cho biết Công an Q.10 đã giao Đội điều tra tổng hợp tiếp nhận, điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố (BVDP) đánh hai thiếu niên khiến dư luận bức xúc.

VIDEO bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man

Theo báo cáo ban đầu, Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM) nhiều lần bị trộm đột nhập lấy tài sản. Nhà trường đã trình báo với địa phương để tăng cường phối hợp tuần tra địa bàn, giữ an ninh chung. Khoảng 23 giờ ngày 31.3, qua camera giám sát, bảo vệ phát hiện hai người leo rào đột nhập vào trường nên tri hô.
Tổ BVDP P.14 (Q.10) làm nhiệm vụ tuần tra nghe thấy nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa hai em N.P.H.T và N.D.T.A (cùng 14 tuổi, ngụ Q.10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tại đây, BVDP tên Q.H đã có hành vi đánh hai thiếu niên gây bức xúc dư luận.
Hiện Công an P.14, Q.10 đã làm việc với những người liên quan. Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10) nhưng bỏ học từ tháng 2.2021. Hai em thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T đột nhập 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào Trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản. Liên quan vụ việc trên, UBND P.14, Q.10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với BVDP tên Q.H.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: đã đình chỉ công tác 4 người

Rùng mình với những cú ra đòn chí mạng

Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bức xúc, lên án hành vi phản cảm, côn đồ của BVDP này. “Quá dã man! Xem mà rùng mình. Những kẻ đứng xem mà không can ngăn còn đáng sợ hơn...”, BĐ O.M.C bức xúc.
BĐ Anh Sơn ý kiến: “Tôi rùng mình, nổi da gà với những cú ra đòn chí mạng kiểu này chứ không phải là cảnh cáo. Lúc xem cứ thầm mong ai đứng đó nhìn như vậy không chịu nổi mà ngăn cản lại, vậy mà... Không thể chấp nhận được. Thật thất vọng và đau lòng”.
“Đấm đá như phim vậy, mình coi mà bức xúc quá sức, những người xung quanh không ai can ngăn. Nếu nó hư thì cho đi giáo dưỡng chứ các anh có quyền hạn gì mà tra khảo, đánh đập chúng. Cho dù có là tội phạm các anh cũng không được phép đánh đập như thế, việc xử lý đã có pháp luật lo. Lạm quyền hành hung trẻ em, đề nghị xử lý thích đáng”, BĐ Minh Tú thẳng thắn.
Nhiều ý kiến cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của những người chứng kiến sự việc nhưng không can ngăn.

Không thể hành xử vô pháp như thế

Các ý kiến cho rằng nếu hai thiếu niên hư hỏng hay phạm pháp thì phải thông báo với cha mẹ hoặc người giám hộ có mặt và phải xử lý theo quy định pháp luật chứ không thể hành xử vô pháp như vậy. “Lợi dụng sắc áo công vụ khoác trên người để đánh trẻ em dã man. Phải xử lý hình sự với tình tiết tăng nặng”, BĐ Thanh Cuong ý kiến.
“Mọi việc cần phải được giải quyết theo pháp luật, phải có người giám hộ, không ai được quyền bạo hành thân thể người khác, hơn nữa các em đang còn là trẻ vị thành niên. Các cơ quan bảo vệ trẻ em cần vào cuộc để những sự việc như vậỵ không diễn ra nữa”, BĐ Trung Hiếu đề nghị.
“Hành vi đánh người như thế không thể chấp nhận được, sự việc xảy ra tại môi trường giáo dục càng không thể chấp nhận. Nhà trường, Ban giám hiệu cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này chứ không thể chối bỏ trách nhiệm như hiệu trưởng phát biểu trên báo chí”, BĐ Minh Dự thẳng thắn.
Sao mà côn đồ đến vậy? BVDP hay là côn đồ?
Diệu Đức
Hiệu trưởng phải chịu mọi trách nhiệm xảy ra tại trường trước pháp luật.
Tat Hung
Hành động và cung cách tàn bạo đối với trẻ em cần phải truy tố hình sự BVDP này để làm gương.
A.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Bắt giam và truy tố hình sự tên BVDP côn đồ hơn cả giang hồ này ngay.
thuy nguyen

thuy nguyen

Phải xem xét lại đội ngũ bảo vệ dân phố ở các nơi. Nhìn họ nghênh ngang cầm gậy tôi cũng thấy phản cảm . sao bây giờ lại có thêm một đội ngũ như vậy
Nhật Phan Văn

Nhật Phan Văn

Tổ bảo vệ thành lập là đúng ,nhưng vì biến tướng đó bạn ahj. Điểm mấu chốt là chọn đầu vào thế nào cho đạt. Bạn cũng như tôi và nhiều người khác thấy ở nhiều tổ ở một số phường như thế đó ,họ nghênh ngang doạ nạt người dân. VÌ khi chọn người thì phải hay "thượng cẳng tay ha cẳng chân mới làm được việc" hoặc là chọn người trình độ hiểu biết kém cộng với không có cộng ăn việc làm nên họ như vậy thôi bạn...
Le Vu Huy

Le Vu Huy

Tôi cũng là BVDP nhưng hành động này không thể tha thứ , vi phạm đã có pháp luật xử lý, không nên dùng bạo lực quá dã man như thế khi tham gia BVDP các anh đã tập huấn nhiệm vụ quyền hạn của LLBVDP là gì? Xúc phạm thân thể các cháu như thế là hành động xem thường pháp luật cần phải xử lý
chuong do

chuong do

Mang danh bảo vệ dân ,mà đánh dân ,trong khi đó chỉ là 2 thiếu niên ,thật đáng trách ,pháp luật nên mạnh tay với kẻ này,,UBND nên chọn dân phòng phải có đạo đức ,đừng chọn trước nay có máu giang hồ làm dân phòng có lẻ dân như 2 thiếu niên trên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU