Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa tên lửa ra Hoàng Sa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.2.2016, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo ở quần đảo Hoàng Sa.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình
Trả lời câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước thông tin của một số kênh truyền hình và hãng thông tấn nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ngày 19.2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Việt Nam hết sức quan ngại về các hành động nói trên của Trung Quốc. Đây là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó".
Ngày 19.2.2016, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội phản đối các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa. Cùng ngày, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng đã có công hàm gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc đề nghị cho lưu hành chính thức công hàm Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Đại sứ quán Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân việt,

dân việt,

Trung Quốc xâm lược Hoàng sa năm 1974 và Trường Sa của Việt nam năm 1988 là quá rõ ràng cả thế giới đều biết. Hiện nay đang tiến hành bồi đắp và đưa vũ khí ra các đảo để uy hiếp, đe dọa các nước hòng độc chiếm biển Đông của Việt nam, khống chế con đường tự do hàng hải quốc tế trên biển Đông. Một mưu đồ quá tiểu nhân, bẩn thiểu mà còn đổ lỗi cho Mỹ quân sự hóa biển Đông.Trung quốc là một nước bỉ ổi không thể chấp nhận được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU