Phấn đấu xuất khẩu ngành nông nghiệp đạt 44 tỉ USD năm 2021

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt mục tiêu cho ngành nông nghiệp xuất khẩu đạt 44 tỉ USD năm 2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn ngành NN&PTNT phấn đấu làm sao đạt kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản khoảng 44 tỉ USD trong năm 2021 /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn ngành NN&PTNT phấn đấu làm sao đạt kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản khoảng 44 tỉ USD trong năm 2021 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn ngành NN&PTNT phấn đấu làm sao đạt kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản khoảng 44 tỉ USD trong năm 2021
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chiều 24.12 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị trực tuyến của Bộ NN-PTNT, tổng kết nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng khẳng định trong bối cảnh khó khăn đặc biệt như năm 2020, nông nghiệp, nông dân, nông thôn tiếp tục thể hiện là bệ đỡ quan trọng của nền kinh tế.
Trên đà đó, Thủ tướng đặt mục tiêu cho ngành nông nghiệp xuất khẩu đạt 44 tỉ USD năm 2021. Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Thủ tướng chỉ đạo ngành không được để thiếu thịt lợn khiến giá tăng cao, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm tình trạng chặt các loại cây, hoa từ rừng để phục vụ chơi tết, gây hại cho rừng và môi trường thiên nhiên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngành nông nghiệp thời gian tới: Tinh thần là phải biến nguy cơ thành thời cơ. Nguy cơ là sự cực đoan khí hậu, nhưng chúng ta có kinh nghiệm chống chọi lại với thiên thiên phù hợp. Đặc biệt thời cơ rất lớn là thị trường được mở ra với việc tham gia 14 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương, những nhà sản xuất nông nghiệp cần chú trọng hơn nữa thị trường trong nước, đưa ra sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp và an toàn thực phẩm. Tinh thần là phải đưa hàng hóa nông thôn vào thành thị, để người dân thành thị tiêu thụ hàng hóa của nông thôn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Doji

Huy Doji

Nông nghiệp là ngành nghề chủ đạo của đất nước ta,diện tích làm nông nghiệp đã dần thu hẹp vì những công trình đô thị hoá
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Ngành nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, nếu mục tiêu phấn đấu này trong năm 2021 thành hiện thực, quả là một tín hiệu đáng mừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU