Phấn đấu làm nên một 'Đồng Khởi kinh tế thời bình'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng tuổi trẻ Bến Tre tiếp tục vượt qua khó khăn, tiếp tục tìm tòi, sáng tạo phát triển sản phẩm mới; đồng thời thấu hiểu đầy đủ về khởi nghiệp..., làm nên một 'Đồng Khởi kinh tế thời bình'.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của các mô hình kinh tế nông nghiệp của thanh niên Bến Tre /// Ảnh: Đình Tuyển Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của các mô hình kinh tế nông nghiệp của thanh niên Bến Tre - Ảnh: Đình Tuyển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của các mô hình kinh tế nông nghiệp của thanh niên Bến Tre
Ảnh: Đình Tuyển
Tối 19.7, tại Bến Tre, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội “Thanh niên Bến Tre khởi nghiệp và phát triển quê hương xứ dừa” năm 2017 với chủ đề “Đồng Khởi - Khởi nghiệp”, do Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre tổ chức.
Cùng đi với Thủ tướng còn có nhiều lãnh đạo bộ, ngành T.Ư, T.Ư Đoàn TNCS HCM, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Ngày hội có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ, thanh niên khởi nghiệp cùng đông đảo thanh niên ham thích khởi nghiệp của tỉnh. Ngày hội cũng là một trong những hoạt động đáng chú ý của tuổi trẻ Bến Tre chào mừng Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre 2017 diễn ra vào hôm nay 20.7.
Phấn đấu làm nên một 'Đồng Khởi kinh tế thời bình' - ảnh 1
Thủ tướng tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên là đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết những năm qua, kinh tế Bến Tre đã có những bước phát triển tương đối nhưng so với cả nước thì vẫn tụt hậu. Trong bối cảnh đó, với nỗ lực làm thế nào để sánh ngang các địa phương khác, làm sao để đưa tinh thần đồng khởi năm xưa vào xây dựng địa phương, tỉnh phát động ngày hội “Bến Tre Đồng Khởi - Khởi nghiệp”. Trọng tâm là cải cách hành chính, thúc đẩy khởi nghiệp, xây dựng câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu... Sau 1 năm thì hiệu quả cải thiện rõ về cơ chế tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp. Hệ sinh thái khởi nghiệp bước đầu được hình thành với các trụ cột gồm: những người khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và nguồn lực khởi nghiệp. Đến nay trong số 3.200 doanh nghiệp của địa phương thì đã có trên 100 doanh nghiệp khởi nghiệp, một câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, một câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu… UBND tỉnh Bến Tre cũng đã thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp, đồng thời nhận được nhiều sự hỗ trợ, hợp tác ở các viện trường, nhiều tổ chức, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ lãi suất, hội đồng bảo trợ khởi nghiệp...
Phấn đấu làm nên một 'Đồng Khởi kinh tế thời bình' - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại khai mạc Ngày hội Bến Tre – Đồng khởi khởi nghiệp 2017
.Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Bến Tre là một trong những địa phương tiên phong của cả nước triển khai những chính sách về khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, xác định khởi nghiệp là bước đột phá để tỉnh nhà vươn lên, vượt qua khó khăn. Thủ tướng mong rằng, tuổi trẻ Bến Tre tiếp tục vượt qua khó khăn, tiếp tục tìm tòi, sáng tạo phát triển sản phẩm mới; đồng thời thấu hiểu đầy đủ về khởi nghiệp. Phong trào khởi nghiệp của giới trẻ Bến Tre sẽ tiếp tục tiếp nối được tinh thần phong trào đồng khởi năm xưa của ông cha và gặt hái thêm nhiều thành công hơn. Thủ tướng tin tưởng người dân nơi đây sẽ làm nên một Đồng Khởi kinh tế thời bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU