Phạm Công Danh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng VN, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.
Bị cáo Phạm Công Danh được dẫn giải đến tòa trong phiên xử sơ thẩm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Bị cáo Phạm Công Danh được dẫn giải đến tòa trong phiên xử sơ thẩm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bị cáo Phạm Công Danh được dẫn giải đến tòa trong phiên xử sơ thẩm
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngày 25.9, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng VN, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh) và một số bị cáo khác kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.
Trước đó, ngày 9.9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Danh 30 năm tù về 2 tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” vì gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Xây dựng VN trên 9.000 tỉ đồng; 35 đồng phạm liên quan bị tuyên mức án từ 3 năm tù treo - 22 năm tù cùng 2 tội danh trên.
Nguồn tin trên cho biết, bị cáo Danh kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm về đối trừ thiệt hại trong vụ án; đề nghị cấp phúc thẩm thu hồi hơn 3.600 tỉ đồng của bà Hứa Thị Phấn - đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ mà bị cáo đã trả bà Phấn để mua cổ phần và tài sản của nhóm Phú Mỹ nhưng đến nay Danh vẫn chưa nhận được tài sản; xin giảm nhẹ hình sự, xem xét lại tội danh vi phạm quy định cho vay vì thực tế không có hậu quả và bị cáo không chỉ đạo để đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội; định giá lại tài sản trong tố tụng hình sự về Sân vận động Chi Lăng, Đà Nẵng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
tra

tra

Phạm công Danh là lừa đảo chuyên nghiệp, Thiệt hại như vậy mà còn oan sao ? còn vụ làm hồ sơ khống mua bán vật liệu xây dựng để vay tiền BIDV chưa xử, và lấy đất quân đội đem vay ngân hàng chưa xử. Phịn tòa vưa qua là không minh bạch có nhiều bất thường nên Phạm công Danh xin án nặng hơn thì đúng hơn. vào tù ra khám nhiều lần, xử dụng bằng cấp giả ....chắc muốn dưa cột !
Bờm

Bờm

Cho ông ấy xem hình ảnh các em nhỏ vùng cao ăn mèn mén, các cháu học sinh chui áo mưa, ôm can nhựa bơi qua suối đi học..., và rất nhiều các cảnh thương tâm khác trên mọi miền đất nước, để ông ấy "ngộ" ra phần nào tội lỗi của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU