Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu'

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện ủy Mộc Châu cho biết, việc phá dỡ ngôi nhà 7 tầng của trùm ma túy Tráng A Tàng, còn gọi là Tàng “Keangnam”, ở ven quốc lộ 6, huyện Mộc Châu là theo chỉ đạo của tỉnh Sơn La.
Ngôi nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng "Keangnam" bị phá dỡ
Ảnh Hương Lương
[VIDEO] Thực hư về tai nạn khi phá dỡ lâu đài của Tàng “Keangnam“
Theo ông Chiến, việc phá dỡ ngôi nhà của Tàng “Keangnam” ở xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu đã được tiến hành trong vài ngày gần đây.
Trước đó, ngôi nhà 7 tầng này được xây dựng khá lớn, nổi bật cạnh quốc lộ 6, tại một khúc cua khá đẹp của tuyến đường chạy qua trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu. Nhiều người đi qua, từ xa có thể nhìn thấy nhà của Tàng “Keangnam” và không khỏi tò mò về tòa nhà. Người dân trong vùng thường gọi tòa nhà này là “lâu dài Tàng Keangnam”.
Theo lời khai của Tráng A Tàng, biệt danh Tàng “Keangnam”, tòa nhà này được hình thành do trùm ma túy này quá ngưỡng mộ tòa nhà Keangnam cao 70 tầng ở Hà Nội. Đây cũng là cảm hứng để Tàng “Keangnam” xây dựng ngôi nhà 7 tầng cao nổi bật ở thị trấn nông trường Mộc Châu.
Tháng 7.2013, khi ngôi nhà đang được xây dựng thì Tàng cùng vợ là Giàng A Sua và nhiều đồng phạm khác bị bắt khi đang vận chuyển 265 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp qua tỉnh Bắc Ninh.
Sau khi Tàng “Keangnam" bị bắt, cơ quan điều tra xác định ngôi nhà 7 tầng này là tài sản có nguồn gốc từ buôn bán heroin mà có, nên đã kê biên theo quy định.
Ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, cho biết địa phương này luôn là điểm nóng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, mỗi năm tốn nhiều tiền bạc. Tàng “Keangnam” là một trùm ma túy lớn. Ngôi nhà 7 tầng của Tàng “Keangnam xây dựng ven quốc lộ 6 cần phải phá dỡ để xóa bỏ dấu vết của trùm ma túy này ở Mộc Châu. Không thể để ngôi nhà làm "tấm gương mơ ước cho tội phạm ma túy",  nên lãnh đạo tỉnh Sơn La đã chỉ đạo phá bỏ.
Trong quá trình phá dỡ ngôi nhà, một phần của tòa nhà đổ ập xuống chiếc máy xúc, gạch đá và bụi đất bay mù mịt. Tuy nhiên, ông Chính khẳng định, chiếc máy xúc chỉ bị hư hỏng nhẹ, tài xế không bị thương.
Một số hình ảnh phá dỡ ngôi nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng "Keangnam":
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 2
 Ngôi nhà 7 tầng của Tàng "Keangnam" khi chưa bị phá dỡ khá nổi bật ven quốc lộ 6Ảnh Đan Hạ
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 3
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 4
Việc phá dỡ ngôi nhà của Tàng "Keangnam" bắt đầu từ vài ngày gần đâyẢnh Hương Lương
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 5
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 6
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 7
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 8
Trong quá trình phá dỡ, ngày 15.1, một mảng tường lớn đổ sập xuống chiếc máy xúc nhưng lãnh đạo huyện Mộc Châu khẳng định không có thương vong về ngườiẢnh Hương Lương
Trước đó, vào tháng 7.2013, Tàng “Keangnam” (37 tuổi, ở xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu) bị bắt tại Bắc Ninh khi đang cùng vợ là Giàng A Sua vận chuyển 265 bánh heroin (có trọng lượng gần 93 kg) và 553 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 51,5 gram).
Phá tòa nhà 7 tầng của trùm ma túy Tàng 'Keangnam' vì không muốn 'làm gương xấu' - ảnh 9
Tàng "Keangnam" cùng tang vật khi bị bắt vào tháng 7.2013
Ảnh Hoàng Anh
Quá trình điều tra xác định, Tàng “Keangnam” là kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Thái Lan, Lào về tập kết ở Mộc Châu, rồi tìm cách vận chuyển sang Trung Quốc theo đường bộ. Năm 2005, Tàng “Keangnam” chỉ là một người vận chuyển ma túy thuê, nhưng sự liều lĩnh đã biến hắn thành ông chủ của đường dây buôn bán ma túy lớn tại Sơn La. Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt, Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg.
Cuối tháng 9.2016, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đã tuyên phạt Tàng Keangnam mức án tử hình về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Tháng 3.2017, tại phiên tòa phúc thẩm, Tàng “Keangnam” tiếp tục bị xử y án tử hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Các căn nhà của những cán bộ tham nhũng cũng nên làm y như toà nhà này để các cán bộ không mơ ước.
Võ Lành Củ Chi

Võ Lành Củ Chi

Không được nhé bạn, nhà của cán bộ tham nhũng thì tich thu bán đấu giá thu hồi tiền lại, vì đó là tiền của dân, khác với căn nhà này do tôi phạm buôn ma tý mà có.
vũ hà

vũ hà

Thế tài sản này không là của nhân dân sao?
Hùng

Hùng

Cán bộ tham ô nên tịch thu tài sản "tam tộc" nếu tài sản đó không chứng minh được chính đáng
munthinson

munthinson

Để làm trường học hoặc bệnh viện có tốt hơn không?
nghia

nghia

sao ko thuê công binh đặt min đánh sập toàn bộ toà nhà trong chớp mắt?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU