Phá rừng đặc dụng để mở lối làm du lịch

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kiểm tra khu vực ven vịnh Vũng Rô từ bãi Chùa đến bãi Ngà, cơ quan chức năng phát hiện có 10 vị trí người dân tự ý đào núi, phá rừng đặc dụng để làm bãi đậu xe và mở lối xuống bè nổi.
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm bị phá để làm lối xuống các bè nổi /// Ảnh: Huy Đức Cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm bị phá để làm lối xuống các bè nổi - Ảnh: Huy Đức
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều điểm bị phá để làm lối xuống các bè nổi
Ảnh: Huy Đức
Ngày 2.5, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết qua kiểm tra khu vực ven vịnh Vũng Rô từ bãi Chùa đến bãi Ngà (thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa), cơ quan chức năng phát hiện có 10 vị trí người dân tự ý đào núi, san lấp mặt bằng trên đất lâm nghiệp, đất trồng, đất rừng đặc dụng để làm bãi đậu xe và lối đi cho du khách xuống các điểm kinh doanh dịch vụ bè nổi.
Điển hình, ông Nguyễn Đồng Thành (thôn Vũng Rô) đã đào núi, san lấp 2 vị trí; ông Mai Ngọc Hùng (TT.Vạn Giã, H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) san gạt đất gần khu vực di tích tàu không số; 7 trường hợp khác đào núi, san gạt mặt bằng đất rừng đặc dụng: ông Phạm Công Thành, ông Nguyễn Văn Đông (đều ở thôn Vũng Rô) và một số bè nổi chưa rõ chủ...
Điều đáng nói, chính quyền địa phương đều phát hiện, kiểm tra việc đào núi, san gạt đất rừng đặc dụng, đất lâm nghiệp nhưng không xử lý nghiêm và không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuong

chuong

Đâu phải chỉ có Phú Yên, nhiều tỉnh khi làm dự án, đường được mở đều đi vào lõi rừng, có thế mới có gỗ chứ, chuyện xưa như cổ tích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU