Phá đường dây ma túy 'khủng', thu giữ 150 bánh heroin và 126 kg ma túy đá

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phá đường dây ma túy 'khủng', thu giữ 150 bánh heroin và 126 kg ma túy đá.
Số ma túy bị thu giữ /// Ảnh: CAN Số ma túy bị thu giữ - Ảnh: CAN
Số ma túy bị thu giữ
Ảnh: CAN
Ngày 9.1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Nghệ An cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Việt Nam, thu giữ 150 bánh heroin và 126 kg ma túy đá.
Đường dây này do Lỳ A Pó (20 tuổi), Vừ A Thắng (19 tuổi), Giàng A Minh (21 tuổi) và Mùa A Vừ (32 tuổi, cùng ngụ bản Ka Hâu, xã Na Ư, H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thực hiện, trong đó Lỳ A Pó được xác định là kẻ cầm đầu.
Sau nhiều ngày điều tra, công an phát hiện nhóm nghi phạm vận chuyển số lượng ma túy rất lớn bằng xe bán tải từ H.Kỳ Sơn (Nghệ An) theo QL7 về xuôi, nên bố trí lực lượng vây bắt. Khi xe đến H.Tương Dương (Nghệ An) thì bị lực lượng công an chặn lại.
Khám xét xe, lực lượng chức năng thu giữ 8 bao tải, trong đó có 150 bánh heroin và 126 kg ma túy đá. Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận số ma túy này được mua từ một người mang quốc tịch Lào, đang vận chuyển ra các tỉnh phía bắc tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Duệ

Trần Duệ

Hoan hô các anh Công an đã triệt phá được một đường dây buôn bán ma túy quá lớn.
Anh Quân

Anh Quân

Cảm ơn lực lượng chức năng. Tết nhất đến nơi rồi. Lượng ma túy này mà trót lọt giết chết biết bao gia đình.
Giang

Giang

Sợ quá! Ghê quá!... Xin cảm ơn các anh công an của chúng ta! Các anh cần được trọng thưởng. Còn bọn buôn bán ma túy, làm hại quê hương đất nước, cần tử hình hết!
anhthoi hoang

anhthoi hoang

Quá nguy hiểm nếu không chặn đứng được tình trạng buôn và sử dụng ma túy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU