Phá đường dây làm bằng giả cực lớn, thu hơn 5 tấn phôi và 4.000 con dấu

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉ cực lớn, thu giữ hơn 5 tấn phôi và gần 4.000 con dấu giả.
Các loại phôi và con dấu giả bị thu giữ /// Ảnh Phương Huyền Các loại phôi và con dấu giả bị thu giữ - Ảnh Phương Huyền
Các loại phôi và con dấu giả bị thu giữ
Ảnh Phương Huyền
Chiều 6.2, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi, trú xã Minh Phú, H.Sóc Sơn, Hà Nội) và Hoàng Văn Đức (28 tuổi, trú xã Mông Ân, H.Bình Gia, Lạng Sơn) để làm rõ tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Trước đó, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện đường dây chuyên sản xuất và bán các loại giấy tờ giả trên địa bàn, đã thành lập chuyên án đấu tranh và phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ liên quan bắt giữ Đức và Hùng.
Phá đường dây làm bằng giả cực lớn, thu hơn 5 tấn phôi và 4.000 con dấu - ảnh 1

Bị can Nguyễn Văn Hùng (trái) và Hoàng Văn Đức tại cơ quan điều tra

Ảnh Phương Huyền

Khám xét khẩn cấp nơi 2 bị can thuê để sản xuất các loại giấy tờ giả ở số 856/4 Quang Trung (P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM), lực lượng chức năng thu giữ gần 4.000 con dấu, hơn 5 tấn phôi các loại giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe, văn bằng, chứng chỉ,... và nhiều máy móc, thiết bị dùng để sản xuất số giấy tờ giả này.
Phá đường dây làm bằng giả cực lớn, thu hơn 5 tấn phôi và 4.000 con dấu - ảnh 2

Phôi giấy phép lái xe, căn cước công dân giả bị thu giữ

Ảnh Phương Huyền

Tại cơ quan điều tra, các bị can khai từng nhận vận chuyển thuê văn bằng, chứng chỉ giả và thấy lượng khách nhiều, lợi nhuận cao từ hành vi phạm pháp này, nên đã lên mạng tìm khách hàng, rồi rao bán giấy tờ giả với quảng cáo hấp dẫn “can kết phôi thật, giá rẻ”.
Tìm được người có nhu cầu, Đức và Hùng lấy thông tin cá nhân của khách để in vào phôi giả, sau đó giả mạo chữ ký của các lãnh đạo rồi sử dụng các loại dấu giả để in.
Phá đường dây làm bằng giả cực lớn, thu hơn 5 tấn phôi và 4.000 con dấu - ảnh 3

Những máy móc, thiết bị phục vụ việc làm giả giấy tờ, con dấu

Ảnh Phương Huyền

Mỗi loại chứng chỉ, Đức và Hùng bán với giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng; bằng có giá từ 2,5 - 3 triệu đồng. Với khách hàng ở gần, Đức và Hùng sẽ thuê xe ôm để giao, còn ở xa thì chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
văn

văn

ớn thiệt!
Linh

Linh

toàn những người mua bằng về lái máy công nông...nên cũng khó xử lý
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Nếu không triệt tận gốc nguyên nhân nảy sinh tâm lý trọng bằng cấp trongtuyeern dụng, bổ nhiệm công chức chính quyền, đoàn thể hoặc đơn giản là tuyển lái xe.v.v. thì vẫn sẽ có nhiều kẻ làm bậy để tiến thân, đó là nguồn khách hàng béo bở cho bọn bất lương làm bằng giả!
Nguyen Manh Hung

Nguyen Manh Hung

Bọn sử dụng bằng giả còn bất lương hơn cả bọn SX bằng giả.
Hồ Trình

Hồ Trình

Tiến sĩ, thạc sĩ giả cũng từ đây mà ra!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU