Ông Võ Văn Thưởng: 'Làm tốt là gốc, truyền thông tốt là ngọn’

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cho rằng, làm tốt là gốc, truyền thông tốt là ngọn, do đó nếu làm dở mà làm truyền thông tốt cũng không vững bền.
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư /// Ảnh Lê Hiệp Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư - Ảnh Lê Hiệp
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư
Ảnh Lê Hiệp
Sáng 18.7, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị công tác khoa giáo Đảng 6 tháng đầu năm.
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đánh giá, công tác khoa giáo của Đảng trong 6 tháng đầu năm đã có nhiều nỗ lực và một số ngành đạt kết quả khá tốt.
Trưởng ban Tuyên giáo lưu ý, từ giờ tới cuối năm, các bộ, ngành, địa phương tham mưu cho Ban Bí thư sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong lĩnh vực khoa giáo.
Theo ông Thưởng, thời gian qua, việc quán triệt, tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập.
“Nhiều đồng chí cấp uỷ, địa phương, bộ ngành khi phát biểu đề cập vấn đề gì đó khó thì hay đề nghị là Đảng cần phải có chủ trương, nghị quyết, cần phải bàn, thì giở ra xem lại trong các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng thì đều có rồi, nhưng trong quá trình thể chế hoá và thực hiện chúng ta không bám sát”, ông Thưởng nêu.
Một lưu ý khác cũng được Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư đề cập là vấn đề dự báo tình hình và chủ động thông tin trong công tác khoa giáo.
Ông Thưởng đề nghị lĩnh vực khoa giáo phải dự báo được tình hình, chủ động thông tin, đồng thời phải có cơ chế thông tin đầy đủ, khách quan, trung thực. Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư lưu ý, làm tốt là gốc, truyền thông tốt là ngọn, do đó nếu làm dở mà làm truyền thông tốt cũng không vững bền.
Cũng theo Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, lĩnh vực khoa giáo là lĩnh vực nhạy cảm, tác động mọi tầng lớp xã hội, dễ phát sinh thành điểm nóng nên các ngành phải có tinh thần cầu thị, thẳng thắn, nhìn thẳng bản chất vấn đề để phối hợp xử lý.
Theo ông Thưởng, đối diện vấn đề mà không nhìn thẳng, khách quan, để giải quyết thì sẽ dẫn tới biện hộ, bao biện, làm bùng thêm dư luận. Có những vấn đề làm đúng rồi nhưng phối hợp không tốt thì rất khó.
 Trưởng ban Tuyên giáo cũng cho rằng, có một số vấn đề cụ thể trong lĩnh vực khoa giáo nhưng mang ý nghĩa chiến lược, cần phải giải quyết để góp phần xây dựng văn kiện Đại hội 13, hay thiết lập, xây dựng tổ chức bộ máy trong thời gian tới.
Nhắc tới vấn đề chính sách sử dụng trí thức, nhân tài, xây dựng đội ngũ kế cận, ông Thưởng cho rằng, nhiều năm liền chúng ta có chính sách tăng vài chục triệu tiền lương, cấp cho miếng đất, nhưng hình như không thu hút được nhân tài, không giải quyết được vấn đề này tới nơi tới chốn.
Dẫn ví dụ tại TP.HCM trước đây, ông Thưởng kể, có người trả lương rất cao, thu hút về nhưng không bổ nhiệm trưởng được, vì không đủ điều kiện tiêu chuẩn, đành phải bổ nhiệm phó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NXT

NXT

Rất chính xác!👍👍👍 Đáng khen cho một nhận định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU