Ông Võ Văn Thưởng: Cái gì có lợi nhất cho dân thì cố gắng mà làm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.9, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tuyên giáo TƯ đã cùng tổ Đại biểu Quốc hội số 1 tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri H.Long Thành và TP.Biên Hòa. 
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu trước cử tri Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm Ông Võ Văn Thưởng phát biểu trước cử tri Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu trước cử tri Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Tại hai buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề bức xúc liên quan tới khiếu nại tố cáo như: giải tỏa, tranh chấp đất đai, cán bộ đảng viên tiêu cực…
Trả lời cử tri, ông Võ Văn Thưởng nói do không đủ thời gian, thông tin cũng như thẩm quyền để trả lời giải quyết từng vấn đề cụ thể, nhất là những vấn đề bức xúc có tính lịch sử, nên ông chỉ nêu ra hướng giải quyết.  
Theo đó, chính quyền Đồng Nai cố gắng giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri đã nêu ra, và sau khi giải quyết phải đạt được sự đồng thuận cao giữa chính quyền và nhân dân, để bức xúc của người dân vơi đi, không còn nữa.
“Trong báo cáo TP bảo giải quyết xong, tỉnh bảo giải quyết xong nhưng ra đây bức xúc vẫn còn, người dân vẫn nêu. Tôi đề nghị Ban Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh phải giải quyết dứt điểm và có lộ trình cụ thể”, ông Thưởng nói.
Ông Võ Văn Thưởng: Cái gì có lợi nhất cho dân thì cố gắng mà làm - ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng trao đổi với người dân tại buổi tiếp xúc cử tri vào chiều 30.9 tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Ảnh: Lê Lâm

Cũng theo ông Võ Văn Thưởng, giải quyết khiếu nại tố cáo phải theo đúng trình tự pháp luật, phải có quyết định hành chính 1 lần rồi 2 lần; người dân không đồng ý thì khởi kiện ra tòa, để tòa ra quyết định cuối cùng.
Ông Võ Văn Thưởng nói: “Các anh giải quyết bằng thông báo thì người dân không có căn cứ để khởi kiện, nên phải rà lại, ra quyết định xử lý hành chính... Theo quan điểm của tôi, cái gì có lợi cho dân nhất thì cố gắng mà làm”.
Liên quan đến sai phạm của cán bộ Đảng viên, ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP.Biên Hòa coi đây là những thông tin giám sát trực tiếp của cử tri và xem xét thấu đáo. Tùy theo vấn đề, tùy theo tính chất để thẩm tra và trả lời cho cử tri được rõ. Cần thiết thì kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với cán bộ Đảng viên và tổ chức Đảng.
Ông Võ Văn Thưởng cho biết thêm, hiện nay Đảng rất quyết liệt trong chỉ đạo đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, và không có vùng cấm. Đảng cũng ra quy định về nêu gương; chức vụ càng cao càng phải nêu gương và ai cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ông Thưởng dẫn chứng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng xử lý nhiều cán bộ. Ngay ở Đồng Nai cũng có nhiều trường hợp Ban Bí thư đã đề nghị xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU