Ông Trần Quốc Tỏ: Xử lý nghiêm hành vi thượng úy công an hành hung nhân viên

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho hay, ông đã chỉ đạo xử lý nghiêm với hành vi vi phạm của thượng úy Nguyễn Xô Việt, người đã hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ Hải Đăng ngày 10.11.
Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bên hành lang Quốc hội  /// Ảnh Ngọc Thắng Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bên hành lang Quốc hội - Ảnh Ngọc Thắng
Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bên hành lang Quốc hội
Ảnh Ngọc Thắng
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 13.11, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc này. Theo ông, hiện cơ quan công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng úy Việt để làm rõ hành vi liên quan.
"Tôi đã chỉ đạo với quan điểm là phải xử lý nghiêm với hành vi vi phạm", Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên nhấn mạnh.
Cũng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, hiện Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho từng cơ quan, đơn vị xây dựng đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan, tùy theo vị trí công tác.
"Nếu ai làm sai theo quy định đó thì phải xem xét xử lý thôi. Văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý của từng vấn đề là từng cơ quan, đơn vị thực hiện", Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.
Riêng về trường hợp thượng úy Nguyễn Xô Việt hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, với lực lượng vũ trang, thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu.

"Rất khó chấp nhận"

Phó trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng khi trao đổi với báo chí cũng cho biết, ông cũng đã xem đoạn clip ghi lại hành vi của thượng úy Việt và thấy rất khó có thể chấp nhận.
Theo thông tin tại thời điểm đó, con trai của thượng úy Việt có vào lấy gói xúc xích nhưng chưa trả tiền nên bị nhân viên nhắc nhở. Sau đó, xảy ra sự việc thượng uý Việt ném xúc xích, tát nhân viên trạm dừng nghỉ.
"Dù anh ta không mặc cảnh phục nhưng đã là cán bộ công an, đeo quân hàm thượng úy rồi thì không thể hành xử thiếu văn hóa như vậy. Chưa kể, theo nguyên tắc của luật dân sự, bố là người giám hộ và phải chịu trách nhiệm về các hành vi của con ở tuổi trẻ em”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.
Theo ông Nhưỡng, hành vi của thượng úy Nguyễn Xô Việt cần phải được xem xét một cách rõ ràng, xử lý nghiêm minh, không bao che để trở thành bài học chung của toàn ngành công an.
Về việc tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt, ông Nhưỡng khẳng định, đó là việc xử lý đúng, kịp thời. "Việc này thể hiện thái độ, phản ứng kịp thời của lực lượng công an mà trực tiếp là cơ quan quản lý của cán bộ công an này", vị Phó trưởng Ban Dân nguyện nói.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, thượng úy Nguyễn Xô Việt, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) 14 giờ ngày 10.11, khi vào trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) hướng dẫn cho con trai vào trong quầy lấy đồ ăn.
Sau khi con trai lấy gói hàng được cho là xúc xích và đi ra, các nhân viên yêu cầu bé trai thanh toán thì ông Việt vào quầy thanh toán, cầm gói xúc xích ra bóc và ném liên tiếp 2 lần vào nữ nhân viên. Sau đó, thượng úy Việt tiếp tục tiến lại gần quầy thanh toán lớn tiếng và tát vào mặt nam nhân viên gần đó.
Tới 11.11, Công an thị xã Phổ Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thượng úy Nguyễn Xô Việt và đã cho làm kiểm điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Nếu vụ này ngành Công an tiếp tục xử lý như vụ bà Hiền, uy tín của ngành sẽ suy giảm tới mức nghiêm trọng. Rất mong đừng lặp lại sai lầm.
tho

tho

Đình chỉ xong có "chờ" nghe báo cáo và chờ xử lý như cô "Hiền" ở Hà Nội không ta!
Tèo Trung

Tèo Trung

Chắc là có đầy bạn THO
Hungvu

Hungvu

Cho rút kinh nghiệm thật sâu sắc vào.chuyển về làm trưởng phòng đi.
Vietroad

Vietroad

Xử nghiêm bằng vụ của "đồng chí Hiền" không vậy? 3 tháng vẫn chưa ký được cái quyết định kỷ luật. Lần này không biết mấy tháng. E rằng "để lâu cứt trâu hóa bùn" thôi.
nguyễn văn nghĩa

nguyễn văn nghĩa

theo tôi đối với người chiến sĩ công an nhân dân có cách hành sử vô
văn hóa như thế nên cho ra khỏi lực lượng công an nhân dân để nêu gương những người có thái độ thiếu văn hóa được mang sắc phục công an nhân dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU