Ông Nguyễn Thành Phong lại 'mời' các phó chủ tịch quận ra về

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ trì cuộc họp về an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM vào chiều 16.8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong lại 'mời' các phó chủ tịch quận ra về.
Ông Nguyễn Thành Phong: “Tôi không đồng ý vì tôi không có mời phó chủ tịch” ///  ẢNH: DIỆP ĐỨC MINH Ông Nguyễn Thành Phong: “Tôi không đồng ý vì tôi không có mời phó chủ tịch” - ẢNH: DIỆP ĐỨC MINH
Ông Nguyễn Thành Phong: “Tôi không đồng ý vì tôi không có mời phó chủ tịch”
ẢNH: DIỆP ĐỨC MINH
Tình hình giao thông trên địa bàn TP.HCM thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ tăng số vụ, số người chết vì TNGT, mà ùn tắc giao thông cũng đang tăng trở lại.
Trước thực tế rất đáng lo ngại này, UBND TP.HCM gửi thư mời Chủ tịch UBND 24 quận, huyện; Trưởng công an 24 quận, huyện; lãnh đạo tất cả các sở ngành, đoàn thể họp với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong để tìm giải pháp kéo giảm TNGT, khắc phục ùn tắc…
Lúc 14 giờ (16.8) cuộc họp bắt đầu. Tuy nhiên, khi được nghe báo về thành phần dự họp, có một số quận cử phó chủ tịch đi thay chủ tịch, ông Phong nói ngay: “Tôi không đồng ý vì tôi không có mời phó chủ tịch. Lịch đã bố trí đầu tuần rồi, phải nghiêm việc này mới được”.
Mặc dù lãnh đạo một số quận “xin” được ở lại, nhưng chủ trì cuộc họp vẫn kiên quyết không cho. Theo đó, phó chủ tịch UBND các quận 1, 6, 7 buộc phải rời khỏi hội trường.
Khi chuẩn bị bước vào chương trình họp, ông Phong phát hiện còn 1 phó chủ tịch UBND quận 2 vẫn “nán” lại. Liền sau đó, cấp phó của UBND Q.2 cũng được “mời” ra về.
Trước đó vào sáng 1.3, tại hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đã từng “mời” cấp phó UBND các quận, huyện ra về.
Về việc này, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có quy chế làm việc, theo đó quy định dự họp theo thư mời của UBND TP phải đúng thành phần.
Mong mọi người “đi an toàn, về hạnh phúc”
Mở đầu cuộc họp, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP cũng tỏ ra lo lắng khi ở nhiều quận, huyện, trong đó có khu vực trung tâm TP thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là vào giờ cao điểm thì tình hình ùn tắc nghiêm trọng hơn, việc đi lại hết sức khó khăn.
Trong khi đó, hầu hết mọi người đều cảm thấy bất an khi nghe ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP báo cáo về tình hình giao thông 6 tháng đầu năm 2016, đặc biệt là phần số vụ, số người chết đều tăng. Sau 7 năm trước đó TNGT được kéo giảm về số vụ, số người chết, bị thương, thì một “tin không vui” là đến năm 2016 thì tình hình an toàn giao thông phức tạp trở lại.
Ông Tường cho rằng nếu không quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, thì thời gian tới không dám chắc sẽ lập lại được trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP như mục tiêu đề ra.
Ông Tường nêu ra một thực tế bức xúc, là vấn nạn một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập xe máy chạy tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách trên đường phố, khu dân cư khiến cho người dân kinh hãi.
Kết thúc phần báo cáo của mình, ông Tường không quên bày tỏ mong muốn mọi người dân tự nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông để “đi an toàn, về hạnh phúc”, bởi trong các nguyên nhân gây tai nạn chết người tăng vọt, có nguyên nhân là người điều kiển phương tiện tự té ngã dẫn đến thương vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham hungnguyen

pham hungnguyen

Đuổi về nhưng còn phải kỷ luật những chủ tịch không đi họp thì mới được.
Thanhtrung

Thanhtrung

Phải xử lý nghiêm những ông chủ tịch quận này.
Văn Minh

Văn Minh

Nếu cấp phó không đi họp giùm được thì ... đuổi luôn đi. Mấy ông giờ ngồi chơi không chứ biết làm gì ngoài mỗi cái đi họp giùm sếp.
3 phản hồi
anhbatu

anhbatu

UBND TP đã có quy chế làm việc phải đúng thành phần và khi mời cấp Trưởng đi họp là đã tính toán tầm quan trọng của cuộc họp cần phải có cấp Trưởng để có ý kiến hoặc quyết định theo thẩm quyền; bởi cấp Phó nhiều khi không dám "quyết" mà nói "xin tiếp thu để về báo cáo lại sếp" hoặc phát biểu với "tư cách cá nhân" thì cuộc họp sẽ không thể đồng thuận 100% được. Do vậy rất hoan nghênh Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cứng rắn với những ai không đúng thành phần dự họp.
Nguyễn Văn Cường

Nguyễn Văn Cường

Chừng nào còn cấp phép cho các chung cư, tòa nhà căn hộ, văn phòng lớn dọc theo các đường phố lớn thì còn ùn tắc, bảo đảm ! Chẳng thể tìm ra biện pháp kéo giảm ùn tắc giao thông được đâu !
Xí xọn

Xí xọn

Cần phải giữ gìn kỷ cương phép nước, tương lai TP sẽ sáng sủa hơn là nhờ có Bác Phong và Bác Thăng lãnh đạo cứng rắn như thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU